Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Giá tiền xét nghiệm HPV

Giá tiền xét nghiệm HPV

Rất nhiều phụ nữ muốn thực hiện xét nghiệm HPV để phát hiện sớm nguy cơ ung thư cổ tử cung nhưng lại băn khoăn không biết chi phí thực hiện như thế nào. Dưới đây là thông tin về giá tiền xét nghiệm HPV.

HPV (Human Papollimavirus) là vi rút gây u nhú ở người chủ yếu lây nhiễm qua đường sinh dục. Trong số trên 100 tuýp vi rút HPV được tìm thấy thì có tới 40 loại có liên quan đến các bệnh lý đường hậu môn, sinh dục. HPV được chia làm hai nhóm là HPV nguy cơ thấp và HPV nguy cơ cao. Trong đó, HPV 16 và HPV 18 là hai tuýp vi rút nguy hiểm nhất xuất hiện ở trên 90% bệnh nhân ung thư cổ tử cung.

Giá tiền xét nghiệm HPV là bao nhiêu?

Xét nghiệm HPV giúp phát hiện ung thư cổ tử cung sớm

  • HPV là loại vi rút rất phổ biến ở nữ giới, tất cả nữ giới đã quan hệ tình dục đều có khả năng nhiễm vi rút HPV. Đây là loại vi rút tồn tại âm thầm trong có thể và có thể tự biến mất hoặc phát triển bất thường như một yếu tố làm biến đổi các tế bào tại cổ tử cung hoặc bộ phận hậu môn.
  • Xét nghiệm HPV có 2 loại là xét nghiệm nhanh HPV và xét nghiệm HPV định tuýp. Trong khi xét nghiệm nhanh HPV chỉ cho biết có hay không HPV trong cơ thể thì xét nghiệm định tuýp HPV là xét nghiệm chuyên sâu chẩn đoán chính xác loại vi rút HPV mà cơ thể nhiễm phải.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, chi phí xét nghiệm nhanh HPV là 100.000 đồng và xét nghiệm định tuýp HPV là 700.000 đồng.

Khi nào cần xét nghiệm HPV?

  • Như đã khẳng định, xét nghiệm HPV là bước quan trọng trong chẩn đoán ung thư cổ tử cung sớm. Tất cả nữ giới từ độ tuổi 30 cần quan tâm đến xét nghiệm HPV, kể cả trường hợp đã chích ngừa loại vi rút này. Bên cạnh đó, những người có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao như tiền sử gia đình có người mắc bệnh, lạm dụng thuốc tránh thai, quan hệ tình dục sớm – trước 18 tuổi…
  • Nếu kết quả xét nghiệm dương tính HPV, bệnh nhân sẽ được chỉ định thêm soi cổ tử cung và sinh thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh.

TS. BS See Hui Ti trực tiếp điều trị các bệnh ung thư phụ khoa ở nữ giới

Trên đây là những giải đáp xung quanh về giá tiền xét nghiệm HPV. Để đặt lịch khám vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ Hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital