Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp bao nhiêu? – Góc giải đáp

Giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp bao nhiêu? – Góc giải đáp

Giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp là một trong những thông tin mà người mắc u tuyến giáp quan tâm hàng đầu. Bởi phương pháp này là bước tiến mới trong điều trị các khối u lành tuyến giáp thay thế mổ mở truyền thống với nhiều ưu thế vượt trội như không mổ, không đau, không để lại sẹo.

1. Giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp được tính ra sao?

Rất nhiều người quan tâm đến mức giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp. Dưới đây là những yếu tố làm căn cứ để cấu thành mức giá đốt u tuyến giáp, các bạn cần tham khảo để có sự cân nhắc và lựa chọn hợp lý cho mình hay người thân khi muốn điều trị bằng phương pháp này.

1.1. Máy móc, thiết bị sử dụng

Để thực hiện đốt sóng cao tần RFA không thể thiếu hệ thống máy đốt sóng cao tần. Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng cung cấp khác nhau như Mỹ, Nhật, Đức… Đặc biệt, đầu kim nối với máy đốt sóng cao tần là dụng cụ chỉ dùng một lần cho một bệnh nhân.

Thông thường với một ca đốt sóng cao tần,  người bệnh cần trả chi phí máy đốt sóng cao tần và kim đốt sóng dùng 1 lần. Chi phí này ở mỗi cơ sở y tế có thể chênh nhau nhiều hay ít tùy thuộc vào loại máy và kim đốt sử dụng.

1.2. Chi phí cho các xét nghiệm cần thiết

Mỗi bệnh nhân cụ thể sẽ có những chỉ định cụ thể về các xét nghiệm trước khi tiến hành đốt u tuyến giáp. Tuy nhiên cơ bản sẽ có những loại xét nghiệm như sau:

– Chọc tế bào học (hoặc sinh thiết) có kết quả lành tính (không bắt buộc)

– Tiến hành siêu âm và thấy có đặc điểm lành tính rõ rệt

– Xét nghiệm máu để biết công thức máu, đông máu cơ bản và một số chỉ số khác.

1.3. Giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp phụ thuộc vào số lần điều trị

Giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp có phụ thuộc vào số lần đốt sóng cao tần. Trường hợp người bệnh phải thực hiện nhiều lần thì giá sẽ tăng thêm. Đốt 1 lần hay nhiều lần thì phụ thuộc vào kích thước và số lượng khối u, u 1 bên hay 2 bên.

Thông thường, những khối u bé hơn 3cm sẽ được thực hiện 1 lần đốt sóng cao tần. Nếu từ 3cm trở lên thì có thể là 2 lần hoặc hơn.

Về cơ bản, đó là những yếu tố chính để làm căn cứ tính chi phí đốt sóng cao tần. Ngoài ra người bệnh còn phải trả thêm chi phí thuốc men, vật tư tiêu hao (bông, băng, gạc…). Một số chi phí phát sinh khác như chi phí mời chuyên gia, chi phí tư vấn… tùy theo trường hợp cụ thể.

Nhìn chung đốt sóng cao tần điều trị u tuyến giáp được đánh giá là hiệu quả và tiết kiệm hơn so với phẫu thuật bóc u. Vì người bệnh không cần mổ, không cần gây mê, không nằm viện. Do đó không tốn kém phần chi phí tiền giường, chi phí ăn ở cho người nhà đi cùng… Chưa kể việc điều trị cũng rất nhẹ nhàng, không đau đớn, không để lại sẹo và rất nhanh chóng.

Giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp cần căn cứ vào máy móc, thiết bị sử dụngGiá đốt sóng cao tần u tuyến giáp phụ thuộc vào nhiều yếu tố

2. Những ai có thể đốt sóng cao tần u tuyến giáp?

Đốt sóng cao tần RFA là giải pháp công nghệ cao điều trị u lành tuyến giáp không phải mổ, không để lại sẹo. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng một đầu kim rất bé, tiếp cận tới khối u. Sau đó dùng nhiệt đốt khối u, dẫn đến mất nước tế bào và khối u bị hoại tử đông. Cuối cùng khối u chỉ còn lại mô sẹo.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm như an toàn, không sẹo, không mổ, không phải gây mê. Đặc biệt là các mô lành của tuyến giáp được bảo toàn nguyên vẹn. Nhờ đó không ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp của người bệnh.

Những trường hợp có thể áp dụng phương pháp đốt sóng cao tần RFA bao gồm:

  • Các khối u tuyến giáp lành tính với kích thước từ 15mm trở lên.
  • Khối u lành gây đau vùng cổ, chèn ép các cơ quan xung quanh gây khó nuốt, khó chịu hay khó nói
  • Bướu giáp lành tính.
  • Nhân độc tuyến giáp, gây triệu chứng cường giáp, điều trị nội khoa không hiệu quả.

Những trường hợp không sử dụng được phương pháp đốt sóng cao tần bao gồm:

  • Bệnh nhân được xác định bị ung thư tuyến giáp
  • Phụ nữ trong giai đoạn có thai hoặc cho con bú
  • Bệnh nhân có bệnh lý về tim mạch
Giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Hầu hết bệnh nhân mắc u lành tuyến giáp kích thước lớn có thể điều trị hiệu quả bằng đốt sóng cao tần.

3. Lưu ý cho bệnh nhân u tuyến giáp muốn đốt sóng cao tần

Một dịch vụ chi phí rẻ bao giờ cũng hấp dẫn hơn đối với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, người bệnh cần sáng suốt để có những lựa chọn đúng đắn khi quyết định điều trị u lành tuyến giáp bằng giải pháp đốt sóng cao tần. Hãy tìm đến đơn vị uy tín với các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, thao tác nhẹ nhàng, chính xác. Mặc dừ biến chứng là ít hơn so với mổ mở, nhưng nếu thao tác không cẩn thận chính xác, người bệnh có thể bị đau vùng cổ, bị đổi giọng, tụ máu… sau đốt sóng cao tần. Đồng thời, cơ sở y tế phải sở hữu dàn máy móc thiết bị tân tiến đáp ứng được các yêu cầu của thủ thuật. Các điều dưỡng viên cần hỗ trợ nhiệt tình trước, trong và sau khi thực hiện đốt sóng cao tần. Đặc biệt, sau điều trị bệnh nhân cần được theo dõi sát sao về sức khỏe nên cần phải tìm đến những nơi có dịch vụ chu đáo trước, trong và cả sau khi đốt u tuyến giáp.

giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp bạn cần biết

Đốt sóng cao tần u tuyến giáp cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

Giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Người bệnh nên có sự cân nhắc hợp lý để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa luôn an tâm, thoải mái khi điều trị bệnh. Tốt nhất nên tới trực tiếp cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán tình trạng và đưa ra tư vấn cụ thể về cách điều trị cũng như chi phí dự kiến.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital