Trang chủ » Chuyên khoa » Đơn vị Chẩn đoán hình ảnh

Đơn vị Chẩn đoán hình ảnh

Ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại giúp phát hiện sớm và chính xác nhiều bệnh lý. Vì vậy chẩn đoán hình ảnh giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Qua những hình ảnh thu được, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất, hạn chế các thủ thuật không cần thiết.

Với độ ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế tiên tiến, Đơn vị Chẩn đoán hình ảnh thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thăm khám uy tín, chẩn đoán chính xác các tổn thương bên trong cơ thể qua các hình ảnh CT-Scan, hình ảnh X-quang và các thủ thuật can thiệp khác, phát hiện sớm các bệnh lý, đáp ứng yêu cầu của người bệnh và bác sĩ điều trị. 

Hệ thống thiết bị hiện đại

Nhằm nâng cao hiệu quả của chẩn đoán hình ảnh trong phát hiện sớm và chính xác bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đã chú trọng trang bị hệ thống phương tiện kỹ thuật hiện đại và đồng bộ từ các hãng thiết bị y tế nổi tiếng trên thế giới.

mri

Hệ thống thiết bị tại Bệnh viện Thu Cúc luôn đảm bảo tính hiện đại và đồng bộ

Các thiết bị tân tiến phục vụ cho lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh tại Thu Cúc bao gồm: Máy chụp cộng hưởng từ MRI, máy MSCT, siêu âm màu 4D, công nghệ nội soi NBI 5P, máy đo loãng xương toàn thân, điện tim 3 cần, hệ thống máy chụp X-quang, máy đo lưu huyết não, máy điện tim… và nhiều trang thiết bị hiện đại khác.

Máy cộng hưởng từ MRI

Công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI tại Thu Cúc ứng dụng nguyên lý H2 là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh cao cấp bằng từ trường và sóng radio. Nguyên tử Hydrogen trong cơ thể sẽ hấp thu và phóng thích năng lượng sóng RF. Hệ thống cộng hưởng từ sẽ thu nhận năng lượng này và sắp xếp theo một trật tự nhất định tạo thành hình ảnh chi tiết về bộ phận cần chụp.

may-cong-huong-tu-mri

Công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI ứng dụng nguyên lý H2 tại Bệnh viện Thu Cúc

Với hệ thống cộng hưởng từ MRI, hình ảnh được tái tạo rõ nét giúp tầm soát phát hiện sớm bệnh lý, đặc biệt là ung thư. Đồng thời, máy sử dụng cường độ từ trường phù hợp, đặc biệt an toàn với người bệnh, ngay cả với phụ nữ có thai và thai nhi.

Hệ thống máy chụp cắt lớp MSCT 64

Máy MSCT được ứng dụng trong tầm soát bệnh lý tim mạch, tầm soát phát hiện sớm ung thư, chẩn đoán bệnh và đánh giá tiên lượng, theo dõi diễn tiến giai đoạn bệnh lý nhất là sau khi điều trị phẫu thuật ung thư. Máy MSCT 64 lớp có khả năng ghi được 64 hình ảnh trong một vòng quay chụp, là một trong những hệ thống CT hiện đại nhất trên thế giới. 

msct-64

MSCT 64 lớp là một trong những hệ thống CT tiên tiến nhất trên thế giới

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống MSCT 64:

 • Quan sát tổn thương ở nhiều góc độ khác nhau nhờ tái hiện rõ nét và chi tiết hình ảnh trên nhiều bình diện và không gian 3 chiều.
 • Chụp được các cơ quan chuyển động (như tim và các mạch máu) với khả năng ghi hình vận tốc nhanh.
 • Hạn chế bức xạ cho bệnh nhân, bác sĩ và kỹ thuật viên.

Chính vì vậy, hệ thống MSCT 64 có thể mở rộng khu vực chẩn đoán lâm sàng và đặc biệt có thể chẩn đoán trên trẻ em.

Hệ thống siêu âm màu 4D

Siêu âm là kỹ thuật dùng sóng siêu âm để chụp lại các cấu trúc bên trong cơ thể người bệnh. Loại sóng này có thể truyền qua môi trường lỏng và bị cản bởi xương, khối không khí và tổ chức mô của cơ thể. Đầu dò sẽ ghi lại các tín hiệu âm và tạo nên hình ảnh động của các bộ phần cần siêu âm trên màn hình. 

sieu-am-mau-4d

Hệ thống máy siêu âm màu 4D cho hình ảnh rõ nét

Hệ thống siêu âm màu 4D mở ra một kỷ nguyên mới cho công nghệ siêu âm. Những hình ảnh có màu, sống động và sắc nét thay thế cho những tấm hình siêu âm đen trắng, mang lại kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Nội soi dạ dày đại tràng công nghệ NBI 5P

Với nội soi gây mê, người bệnh sẽ được đưa vào trạng thái tiền mê trước khi tiến hành nội soi, loại bỏ hoàn toàn cảm giác lo lắng, buồn nôn, khó chịu hay đau đớn trong quá trình thực hiện. Quá trình nội soi diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng, nhu động ruột không bị co kéo giúp bác sĩ dễ dàng quan sát kỹ hơn đường tiêu hóa kể cả ở vị trí khuất. 

noi-soi-nbi-5p

Công nghệ nội soi NBI 5P tân tiến được ứng dụng hiệu quả tại Thu Cúc

Đồng thời, NBI 5P là công nghệ nội soi tiên tiến nhất hiện nay đang được ứng dụng hiệu quả tại Bệnh viện Thu Cúc. Công nghệ này sở hữu những cải tiến như:

 • Quan sát sâu và sắc nét lớp niêm mạc nhờ ánh sáng dải tần hẹp với 2 bước sóng 415nm và 540nm. 
 • Khả năng phóng đại hình ảnh hơn 100 lần và tiếp cận vị trí tổn thương ở khoảng cách gần nhất (từ 2 – 6mm).

Nhờ khả năng quan sát sắc nét và phóng đại hình ảnh vượt trội, công nghệ nội soi NBI 5P có thể nhận diện những bất thường nhỏ nhất, phát hiện mọi bệnh lý tiêu hóa và chỉ điểm các tổ chức tiền ung thư ở giai đoạn khởi phát. Có thể nói nội soi NBI 5P là giải pháp hoàn hảo để kiểm tra toàn diện sức khỏe tiêu hóa, sàng lọc ung thư từ rất sớm, tăng khả năng chữa trị cho người bệnh. 

Máy đo loãng xương toàn thân

Bệnh viện Thu Cúc trang bị máy đo loãng xương dùng tia X hai bình diện DEXXUM T – tiêu chuẩn vàng đánh giá mức độ loãng xương được WHO công nhận với độ chính xác lên tới 96 – 98%. Độ loãng xương được đo bằng tia X và tính toán sự giảm năng lượng của chùm tia khi đi qua vùng cần kiểm tra. Hệ thống sử dụng một lượng tia X rất nhỏ, không ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh và người xung quanh.

may-do-loang-xuong

Máy đo loãng xương DEXXUM T – Tiêu chuẩn vàng đo loãng xương được WHO công nhận

Hệ thống chụp X-quang kỹ thuật số

Hệ thống máy móc hiện đại giúp quá trình chụp X-quang diễn ra nhanh chóng và an toàn, giảm thiểu tối đa tia X phát ra ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt, Bệnh viện Thu Cúc trang bị áo cho người bệnh mặc trong quá trình chụp X-quang được kín đáo, tế nhị mà vẫn đảm bảo cho kết quả chẩn đoán chính xác. 

x-quang

Hệ thống chụp X-quang kỹ thuật số

Đội ngũ bác sĩ giỏi

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh sẽ được thăm khám và tư vấn trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi, có trình độ đào tạo chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và sử dụng các thiết bị tiên tiến, giúp đưa ra kết quả chính xác nhất. Sau đây là một số bác sĩ tiêu biểu:

 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Hanh – Trưởng Đơn vị Chẩn đoán hình ảnh: Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm chẩn đoán hình ảnh, được đánh giá là có khả năng quan sát, phán đoán tốt, hướng tới chẩn đoán đúng và nhạy bén trước các trường hợp bệnh khó.
 • Bác sĩ Vũ Quốc Đông – Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh: Bác sĩ Đông sở hữu kinh nghiệm thực tế dày dạn và nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn, đặc biệt là được đông đảo bệnh nhân tin tưởng, yêu mến.
 • Bác sĩ Trịnh Hòa Bình – Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh: Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành, từng làm việc tại các Bệnh viện lớn.
 • Bác sĩ CKII Vũ Đình Sáng – Bác sĩ Siêu âm tổng quát: Nguyên trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện 198, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.
 • Bác sĩ CKI Hoàng Văn Tân – Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh: Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ; từng giữ chức vụ Phó khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.
 • Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Thành – Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh: Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn. 
 • Bác sĩ CKI Phạm Hồng Hạnh – Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh: Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chẩn đoán hình ảnh.

Dịch vụ y tế tận tâm và chu đáo

Ngoài ra, khi đến thăm khám tại Đơn vị Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, quý người bệnh còn được trải nghiệm dịch vụ y tế tận tâm và chu đáo:

 • Đặt lịch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chờ đợi
 • Chăm sóc người bệnh tận tình từ khi đón tiếp đến khi hoàn thành dịch vụ
 • Trả kết quả nhanh sau khi thăm khám
 • Hệ thống phòng khám khang trang, sạch sẽ, mang lại cảm giác thoải mái cho người bệnh
 • Cam kết các tiêu chuẩn về vệ sinh và trang thiết bị, đảm bảo an toàn cho người bệnh
 • Chi phí thăm khám hợp lý, áp dụng thanh toán Bảo hiểm theo đúng quy định.

ĐƠN VỊ CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH – HỆ THỐNG Y TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

              216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Hotline: 0936 388 288

Đặt lịch khám: 1900 55 88 92

Có thể bạn quan tâm
Dịch vụ liên quan