Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Điều trị viêm mũi xoang xuất tiết

Điều trị viêm mũi xoang xuất tiết

Xin chào bác sĩ. Xin bác sĩ cho tôi hỏi triệu chứng bệnh viêm mũi xoang xuất tiết là gì? Bệnh có nguy hiểm không và điều trị viêm mũi xoang xuất tiết dùng thuốc gì? Tôi xin chân thành cảm ơn. ( Tuấn Hưng – Hà Nam).
Trả lời:
Thân chào bạn Hưng, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Viêm mũi xoang xuất tiết là bệnh lý thường gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn và thường xuất hiện trong mùa lạnh, nhất là giai đoạn chuyển mùa từ nóng sang lạnh. Bệnh có triệu chứng bắt đầu bằng dấu hiệu hắt hơi, chảy nước mũi trong. Lúc này niêm mạc mũi nề sũng làm trẻ ngạt, tắc mũi thường xuyên.

dieu-tri-viem-mui-xoang-xuat-tiet

Để điều trị viêm mũi xoang xuất tiết, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa là chính.

Viêm mũi xoang xuất tiết là bệnh lý không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng thường gây biến chứng làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bệnh nhân như giảm thị lực, viêm họng, ho kéo dài, viêm thanh, khí, phế quản… Để điều trị viêm mũi xoang xuất tiết, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa là chính. Thuốc sử dụng trong điều trị viêm mũi xoang xuất tiết bao gồm:
-Thuốc điều trị toàn thân:
Sử dụng thuốc giảm xuất tiết từ niêm mạc mũi xoang đường uống như nhóm thuốc kháng histamin H1 chọn lọc. Thuốc có một số tác dụng ngoại ý như buồn nôn, đau bụng, buồn ngủ, khó tiêu, mệt mỏi.
– Thuốc điều trị tại chỗ:
Sử dụng các thuốc chống xung huyết, chống viêm, giảm phù nề, thuốc làm săn khô niêm mạc mũi , thuốc chống viêm có corticoid. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả điều trị cần có sự giám sát của bác sĩ để hạn chế tác dụng phụ không mong muốn và tăng hiệu quả của thuốc.

dieu-tri-viem-mui-xoang-xuat-tiet1

Viêm mũi xoang xuất tiết là bệnh lý thường gặp và thường xuất hiện trong giai đoạn chuyển mùa

Viêm mũi xoang xuất tiết cần được điều trị kịp thời, đúng đắn dưới sự theo dõi của thầy thuốc chuyên khoa để tránh những biến chứng có thể xảy ra.
Để biết thêm thông tin về điều trị viêm mũi xoang xuất tiết và những vấn đề khác, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www. benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital