Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Điều trị sâu răng khỏi bị đau nhức răng hành hạ

Điều trị sâu răng khỏi bị đau nhức răng hành hạ

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi bị sâu răng hàm, rất muốn điều trị sâu răng để khỏi bị đau nhức răng hành hạ. Nhưng tôi nghe nói muối điều trị sâu răng triệt để nhất thiết phải nhổ bỏ răng sâu phải không? Có cách nào có thể điều trị sâu răng mà vẫn giữ được răng không? Xin bác sỹ giải đáp giúp. Xin cảm ơn!

Ngọc Hậu – Hà Nam

Chào chị Hậu! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn . Với câu hỏi của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Chị Hậu thân mến! Quan niệm điều trị sâu răng là phải nhổ bỏ chiếc răng sâu đó chưa hẳng là đúng. Với xu thế nha khoa hiện đại ngày nay, việc điều trị sâu răng mà vẫn bảo tồn được răng cũ là yếu tố luôn được các nha sỹ đặt lên hàng đầu.

Tùy theo từng tình trạng sâu răng cụ thể mà bác sỹ nha khoa mới quyết định phương pháp điều trị thích hợp, cho hiệu quả tối ưu nhất. Thông thường, với những trường hợp sâu răng mà phần ngà răng chỉ có lỗ chứ chưa bị mủn hết thì các nha sỹ sẽ giúp người bệnh làm sạch răng, lấy hết ngà mủn và trám răng bằng các vật liệu trám chuyên dụng. Chỉ có những trường hợp răng sâu đã mủn hết ngà và không có khả năng bảo tồn bác sỹ nha khoa mới chỉ định nhổ bỏ răng nhưng những trường hợp này là không nhiều.

Với hệ thống thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ tay nghề cao, bệnh viện Thu Cúc cam kết mang tới cho người bệnh những dịch vụ nha khoa uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất.

Với hệ thống thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ tay nghề cao, bệnh viện Thu Cúc cam kết mang tới cho người bệnh những dịch vụ nha khoa uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất.

Để biết rõ hơn về tình trạng sâu răng của mình và được điều trị kịp thời nhất, chị có thể tới bệnh viện Thu Cúc để được các nha sỹ của chúng tôi thăm khám, tư vấn và điều trị sớm nhất. Với các thiết bị nha khoa công nghệ cao cùng quy trình điều trị hiện đại, vô trùng, chúng tôi đảm bảo mang tới cho người bệnh sự an toàn và hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Dịch vụ liên quan