Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Điều trị rối loạn tiêu hoá ở trẻ do sử dụng kháng sinh

Điều trị rối loạn tiêu hoá ở trẻ do sử dụng kháng sinh

Chào bác sĩ! Con trai tôi được 2 tuổi, gần đây cháu bị viêm họng và sốt, tôi đã đưa cháu đi khám và được các bác sĩ kê đơn thuốc, trong đơn có cả thuốc kháng sinh. Tôi nghe nói sau khi uống kháng sinh trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa. Tôi rất lo lắng và muốn tìm hiểu trước cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ do sử dụng kháng sinh. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi điều trị rối loạn tiêu hoá ở trẻ do sử dụng kháng sinh của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều trị rối loạn tiêu hoá ở trẻ do sử dụng kháng sinh

Rối loạn tiêu hoá là bệnh rất dễ gặp ở những trẻ dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài


Rối loạn tiêu hoá là bệnh rất dễ gặp ở những trẻ dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Bởi kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn diệt luôn cả vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hoá của trẻ, gây mất cân bằng hệ thống vi khuẩn đường ruột, dẫn đến rối loạn tiêu hoá, tuy nhiên các bậc cha mẹ vẫn phải kết hợp dùng thuốc kháng sinh trong trường hợp bé bị bệnh. Lưu ý, để tránh xảy ra tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ do sử dụng kháng sinh, các bậc cha mẹ có thể bổ sung cốm vi sinh hàng ngày cho bé, nhằm giúp bé cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, đồng thời giúp bé tăng cường hấp thu tối đa chất dinh dưỡng, khôi phục lại vị giác của bé.
Điều trị rối loạn tiêu hoá ở trẻ do sử dụng kháng sinh

Khi thấy trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài cần đưa trẻ đi khám chuyên khoa để được chăm sóc kịp thời


Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng của trẻ cần đảm bảo cân bằng giữa các thành phần dưỡng chất, tránh cho trẻ ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm, đường, chất béo… cần bổ sung chất xơ, vitamin, chất khoáng.Trẻ bị rối loạn tiêu hóa sẽ biếng ăn, không hấp thu được các chất dinh dưỡng, dễ gây suy dinh dưỡng, ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình phát triển của cơ thể. Vì vậy nếu thấy trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, bạn cần đưa trẻ đi khám bác sĩ để được chăm sóc kịp thời.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 

Dịch vụ liên quan