Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » “Điểm danh” những bệnh lý về mắt đe dọa sức khỏe dân

“Điểm danh” những bệnh lý về mắt đe dọa sức khỏe dân

Do tính chất công việc phải tiếp xúc với máy tính thường xuyên, dân văn phòng khó tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh về mắt.
Máy tính đã trở thành một phương tiện làm việc của nhiều người, nhất là giới làm việc văn phòng, tuy nhiên nhiều người chưa biết rằng máy tính có ảnh hưởng rất nhiều tới mắt của chúng ta. Phần đông nhân viên văn phòng phải cần tới sự hỗ trợ của các thuốc để giảm đau mắt vì mắt của họ hay bị tấy đỏ do giờ sử dụng máy tính quá nhiều.

diem-danh-nhung-benh-ly-ve-mat-de-doa-suc-khoe-dan-van-phong

Tiếp xúc thường xuyên với máy vi tính khiến dân văn phòng dễ mắc bệnh về mắt

Tạp chí Evening Standard cũng nhận định, đa số triệu chứng của các bệnh nhân là mắt bị khô, mỏi, sưng hoặc cảm giác có sạn trong mắt.
Không những thế, khi ngồi máy tính lâu còn có thể dẫn đến các bệnh vềm mi mắt của bạn bị viêm ( viêm bờ mi ).
Viêm bờ mi là một tình trạng mãn tính rất khó điều trị. Dấu hiệu của bệnh viêm bờ mi là các cạnh của mí mắt bị đỏ và sưng lên.
Theo Tiến sĩ Ezra ước tính bệnh viêm bờ mi ảnh hưởng đến 15% người dân London, bệnh thường gặp ở những người tiếp xúc với màn hình máy tính nhiều giờ trong ngày.

diem-danh-nhung-benh-ly-ve-mat-de-doa-suc-khoe-dan-van-phong.jpg2

Nhức mỏi mắt khiến dân văn phòng khó chịu

Nguyên nhân gây ra viêm bờ mi do ngồi máy tính lâu: Nháy là một chức năng quan trọng của mắt, nhấp nháy nhiều thì nước mắt sẽ  lan trên bề mặt nhãn cầu. Vấn đề liên quan tới mí mắt sẽ gây ảnh hưởng tới việc nhấp nháy mắt cản trở những giọt nước mắt có thể không lan qua mắt đầy đủ hoặc nước mắt có thể bay hơi quá nhanh gây khô mắt .
728x90-goi-kham-vp
Khi nhìn nhiều vào màn hình máy tính hay điện thoại thông minh có độ chiếu sáng cao thì tốc độ chớp của mắt sẽ bị giảm tới 60%, dẫn đến tình trạng viêm và khó chịu. Bệnh càng trầm trọng hơn bởi không khí ngột ngạt ở trong văn phòng sử dụng điều hòa vì mắt của bạn sẽ dễ bị khô do thiếu hơi nước trong phòng.
Biện pháp ngăn ngừa viêm bờ mi do làm việc nhiều với máy tính:

diem-danh-nhung-benh-ly-ve-mat-de-doa-suc-khoe-dan-van-phong.jpg3

Bệnh về mắt ảnh hưởng đến sức khỏe của giới làm việc văn phòng

Tập để có được thói quen nhấp nháy mắt nhiều hơn khi bạn ngồi trước máy tính.
Dành thời gian nghỉ giải lao nếu như thời gian làm việc với máy tính của bạn quá dài để  cho mắt của bạn được nghỉ ngơi.
Sử dụng thuốc nhỏ mắt giúp giảm bớt các triệu chứng.
Tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ khi các triệu chứng không thuyên giảm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan