Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà có an toàn không?

Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà có an toàn không?

Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà là giải pháp y tế thông minh, tiện lợi được nhiều khách hàng sử dụng.Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian và trải nghiệm dịch vụ thăm khám hiện đại.

1. Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà có thể phát hiện ra nhiều loại bệnh

1.1. Tại sao cần xét nghiệm máu?

Xét nghiệm máu tại nhà có rất nhiều công dụng và là một trong những loại xét nghiệm y tế phổ biến nhất. Xét nghiệm y tế này có thể được dùng để:

– Đánh giá tình trạng sức khỏe chung.

– Kiểm tra xem cơ thể bạn có bị nhiễm trùng không.

– Kiểm tra hoạt động của các cơ quan như gan, thận…

Việc lấy mẫu xét nghiệm thường chỉ mất vài phút để tiến hành, vậy nên bạn có thể thực hiện dịch vụ này tại nhà hoặc tại bệnh viện, tùy thuộc vào nhu cầu, thể trạng sức khỏe và quỹ thời gian của bản thân. 

1.2. Các loại bệnh có thể phát hiện thông qua xét nghiệm máu

– Xét nghiệm cholesterol trong máu. Cholesterol là chất béo được tạo ra từ các thực phẩm béo trong chế độ ăn uống. Mức cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ.

– Xét nghiệm khí máu động mạch. Kiểm tra sự cân bằng oxy và carbon dioxide trong máu, sự cân bằng của axit và kiềm trong máu.

– Xét nghiệm đường huyết, chẩn đoán và theo dõi bệnh tiểu đường.

Xét nghiệm nhóm máu. Bước này sẽ được thực hiện trước khi hiến máu hoặc truyền máu để kiểm tra bạn thuộc nhóm máu gì.

– Xét nghiệm ung thư. Một số xét nghiệm máu có thể chẩn đoán ung thư hoặc kiểm tra xem bạn có nguy cơ phát triển một loại ung thư nào đó hay không.

– Kiểm tra nhiễm sắc thể. Bằng cách đếm nhiễm sắc thể và kiểm tra hình dạng của chúng, có thể phát hiện ra các bất thường về di truyền. 

– Kiểm tra chức năng tuyến giáp. Kiểm tra nồng độ hormone kích thích tuyến giáp trong máu để xem bệnh nhân có gặp phải tình trạng tuyến giáp hoạt động kém hoặc hoạt động quá mức hay không. 

– Xét nghiệm máu để chẩn đoán HIV. 

dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà

Xét nghiệm máu tại nhà có thể áp dụng cho nhiều nhóm khách hàng.

2. Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà – Xu thế chăm sóc sức khỏe mới

Dịch vụ này được ưa chuộng bởi nhóm người bận rộn, không có thời gian đi lại và xếp hàng chờ lâu tại bệnh viện. Bệnh nhân là trẻ nhỏ sợ bệnh viện hay người già ốm yếu, không có nhiều sức khỏe cũng là đối tượng được khuyên sử dụng dịch vụ.

Khi tới bệnh viện, bạn sẽ tốn thêm thời gian chờ đợi làm giấy tờ, phải nhịn đói buổi sáng và chờ đến chiều lấy kết quả xét nghiệm. Các thủ tục rườm rà có thể khiến người bệnh đã ốm yếu lại thêm mệt mỏi. Tiện lợi hơn, nhân viên y tế có thể lấy mẫu xét nghiệm cùng lúc cho tất cả thành viên trong gia đình bạn. Việc này giúp tránh lãng phí thời gian của từng người khi phải đến bệnh viện.

Sau khi lấy máu, nhân viên y tế sẽ mang mẫu về cơ sở bệnh viện để tiến hành xét nghiệm. Việc xét nghiệm được thực hiện bởi các loại máy móc hiện đại. Dựa vào đó, các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ phân tích và đọc kết quả. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm kết quả đảm bảo chính xác.

Kết quả xét nghiệm sẽ được bệnh viện trả online qua email, tin nhắn hoặc bác sĩ gọi điện thông báo kết quả, tư vấn. Dựa trên tư vấn của bác sĩ, khách hàng hiểu được tình trạng sức khỏe của bản thân, nắm bắt bệnh và có hướng xử lý tiếp theo nếu cần thiết.

Cuộc sống hiện đại, đời sống người dân được cải thiện. Ngày nay, mọi người càng quan tâm hơn đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiện lợi cho bản thân. Dịch vụ này đang trở nên phổ biến bởi đây là giải pháp giúp bạn tối ưu thời gian, tiết kiệm công sức.

xét nghiệm máu tại nhà

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho khách hàng trước khi lấy mẫu.

3. Xét nghiệm máu tại nhà có an toàn hay không?

Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà không khác gì về quy trình, độ an toàn, chính xác so với xét nghiệm máu tại bệnh viện. Nhân viên y tế sẽ đến tận nhà bạn, mang theo những vật dụng cần thiết cho quá trình lấy máu.

Nhân viên y tế được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, đảm bảo vệ sinh khi đến nhà khách hàng.Các dụng cụ y tế cũng được sát khuẩn để đảm bảo an toàn và tránh lây nhiễm chéo cho khách trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Lấy máu là kỹ thuật rất cơ bản trong khám chữa bệnh mà các y, bác sĩ cần nắm được. Đội ngũ y tế của bệnh viện cũng được đào tạo bài bản để việc lấy máu diễn ra đúng kỹ thuật, quy trình, đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng.Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký dịch vụ.

Xét nghiệm sức khỏe tại nhà

Nhân viên y tế đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng dịch.

4. Quy trình lấy máu xét nghiệm tại nhà

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà được ra đời dựa trên nhu cầu tiện lợi, nhanh chóng nên các thủ tục cũng đơn giản nhất có thể. Để đăng ký sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

– Gọi điện cho bệnh viện để được tư vấn về dịch vụ, giá xét nghiệm, thời gian và địa điểm…

– Thanh toán chi phí.

– Nhân viên y tế đến đúng địa chỉ và thời gian đã hẹn để lấy máu xét nghiệm.

– Nhận kết quả xét nghiệm.

Để có kết quả xét nghiệm sức khỏe chính xác, nhanh chóng, bạn nên cẩn trọng trong việc tìm kiếm cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn và được trang bị hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Xét nghiệm sức khỏe định kỳ là chìa khóa giúp bạn nắm được tình trạng sức khỏe sơ bộ, từ đó có hướng điều chỉnh kịp thời về chế độ sinh hoạt, ăn uống và thăm khám.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital