Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Đau thượng vị dạ dày nên ăn gì?

Đau thượng vị dạ dày nên ăn gì?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Tôi bị đau thượng vị dạ dày, đã đi khám và đang sử dụng thuốc. Tôi nghe nói chế độ dinh dưỡng rất quan trọng và có thể giúp cải thiện sớm tình trạng sức khỏe, không biết có đúng không? Xin bác sĩ tư vấn giúp đau thượng vị dạ dày nên ăn gì?

Bình Nguyên (Cầu Giấy – HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đúng như bạn biết, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của người bệnh đau thượng vị dạ dày. Nếu ăn uống hợp lý sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe. Ngược lại, ăn uống không tốt sẽ làm bệnh nặng hơn.

Khi bị đau thượng vị dạ dày nên ăn gì là thắc mắc của nhiều người

Khi bị đau thượng vị dạ dày nên ăn gì là thắc mắc của nhiều người

Người bệnh đau thượng vị dạ dày nên ăn gì?

  • Thực phẩm giúp trung hòa axit

Do nồng độ axit trong dạ dày tăng cao khiến bạn bị đau thượng vị kèm theo các biểu hiện khác như ợ nóng, buồn nôn… Việc sử dụng các thực phẩm giúp trung hòa axit sẽ giúp lượng axit trong dạ dày ở mức độ ổn định. Các thực phẩm trong nhóm này gồm bột mì, các loại rau xanh, bột nghệ, mật ong…

  • Thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa

Khi ăn những thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa sẽ giúp giảm tải áp lực cho dạ dày, hạn chế và kiểm soát cơn đau thượng vị. Bạn nên ăn những thực phẩm như cháo, súp, các món hầm, nấu nhừ, miến, bún…

Người bệnh đau thượng vị nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng dễ tiêu hóa như cháo, súp, bún...

Người bệnh đau thượng vị nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng dễ tiêu hóa như cháo, súp, bún…

  • Thực phẩm mát

Những thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa như bí đao, bắp cải, hạt sen, đậu xanh, bột sắn dây… rất tốt cho sức khỏe người đau thượng vị dạ dày.

Bên cạnh việc ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng, người bệnh đau thượng vị dạ dày nên chú ý tuân thủ theo đúng thuốc điều trị của bác sĩ. Đồng thời tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn để điều chỉnh đơn thuốc và chế độ ăn uống phù hợp.

Để tìm hiểu thêm đau thượng vị dạ dày nên ăn gì, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Nguyên nhân đau thượng vị dạ dày
>> Thường xuyên bị đau thượng vị
>> Ăn gì giảm đau thượng vị?

Dịch vụ liên quan