Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Giải đáp thắc mắc: Đau răng khi con bú có nguy hiểm không?

Giải đáp thắc mắc: Đau răng khi con bú có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Tôi mới sinh con được 2 tháng. Khoảng 1 tuần trở lại đây, tôi bị đau nhức răng rất dữ dội do mọc răng khôn. Bị đau răng nên tôi hầu như không ăn uống được gì, sữa cũng ít đi, không đủ cho con bú. Không chỉ bị đau nhức mà hàm còn bị sưng và bị sốt. Tôi đang rất lo lắng. Xin hỏi bác sĩ, đau răng khi cho con bú có nên dùng thuốc giảm đau không? Dùng thuốc giảm đau có ảnh hưởng gì đến chất lượng sữa không thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Hằng – Yên Bái)
Trả lời:
Chào bạn Minh Hằng! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi “đau răng cho con bú” của bạn, Bệnh viện Thu Cúc xin được giải đáp như sau:

Đau răng khi cho con bú

Khi đang cho con bú mà bị đau răng, tuyệt đối chị em không nên dùng thuốc giảm đau mà chưa có chỉ định của bác sĩ

Đau nhức răng ở phụ nữ đang cho con bú có nhiều nguyên nhân. Có thể do sâu răng, mọc răng, viêm lợi… Việc chữa trị các cơn đau nhức răng cần căn cứ vào nguyên nhân gây đau nhức để dùng thuốc điều trị.

Tuy nhiên, quá trình cho con bú là quá trình nhạy cảm. Bất cứ một loại thuốc nào dùng trong quá trình này cũng phải theo chỉ định của bác sĩ vì nhiều loại thuốc khi uống vào sẽ bài tiết theo tuyến sữa mẹ và ảnh hưởng đến bé. Do đó, để được khám và tư vấn, bạn nên tìm đến với bác sĩ nha khoa.

Trong thời kỳ cho con bú, khi uống bất kì loại thuốc nào thì mẹ bầu cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước

Trong thời kỳ cho con bú, khi uống bất kì loại thuốc nào thì mẹ bầu cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước

Bạn đang trong thời kỳ cho con bú nên cần lưu ý những vấn đề sau để bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt nhất:

– Vệ sinh răng miệng hàng ngày (đánh răng thật kỹ trước và sau khi ăn; sử dụng những loại bàn chải mềm để không gây tổn thương cho lợi…)

– Súc miệng bằng nước muối pha loãng.

– Không tự ý dùng thuốc giảm đau mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.

– Cân bằng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng stress…

Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa nha khoa uy tín tại Hà Nội.

Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa nha khoa uy tín tại Hà Nội.

Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa nha khoa uy tín tại Hà Nội. Khoa có đội ngũ nha sĩ giỏi, trang thiết bị y khoa hiện đại bậc nhất.

Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám chữa nha khoa của bệnh viện Thu Cúc. Quá trình khám chữa bệnh nhanh chóng, không phải mệt mỏi chờ đợi, sự chăm sóc ân cần, nhẹ nhàng của các nhân viên y tế của bệnh viện sẽ khiến bạn thấy hài lòng nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital