Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Đau răng hàm dưới do nguyên nhân nào gây ra?

Đau răng hàm dưới do nguyên nhân nào gây ra?

Đau răng hàm dưới có thể do bị sâu răng hoặc mọc răng khôn… Ngoài việc phải chịu những cơn đau nhức buốt lên tận óc, đau răng hàm dưới còn khiến người bị đau hoang mang, lo lắng vì những biến chứng có thể gặp (biến chứng răng khôn).
Nguyên nhân gây đau răng hàm dưới có nhiều. Có thể kể đến như: Sâu răng, mọc răng khôn, lung lay răng, nhiễm khuẩn, sưng tấy lợi hay vùng miệng, viêm xương hàm dưới,… Các bác sĩ nha khoa cho biết, để có thể xác định chính xác nguyên nhân gây đau răng hàm dưới cần phải đi khám trực tiếp. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ tư vấn và quyết định phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Đau răng hàm dưới có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

Đau răng hàm dưới có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

Trường hợp đau răng hàm dưới do mọc răng khôn cần phải theo dõi xem răng khôn có bị mọc xiên, mọc lệch hay không. Việc răng khôn mọc lệc sẽ gây những biến chứng nguy hại cho răng như gây sâu răng hàm số 7; gây u, nang xương hàm; gây rối loạn về phản xạ và cảm giác; làm yếu cung hàm, làm xô lệch toàn hàm răng,…

Khoa răng hàm mặt là một trong những chuyên khoa uy tín tại bệnh viện Thu Cúc.

Khoa răng hàm mặt là một trong những chuyên khoa uy tín tại bệnh viện Thu Cúc.

Trường hợp đau răng hàm dưới do sâu nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể khiến bệnh sâu răng ngày càng trầm trọng hơn dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: viêm tủy, lung lay răng, phải nhổ bỏ răng…
Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khám và chữa trị tất cả các bệnh lý răng miệng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, điều kiện cơ sở vật chất bênh viện khang trang, tiện nghi, trang thiết bị y khoa hiện đại,… Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trở thành địa chỉ nha khoa tin cậy được nhiều người bệnh ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận lựa chọn.
Đến với Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được đón tiếp chu đáo, được thăm khám bởi các bác sĩ nha khoa đầu ngành,  được hưởng các dịch vụ điều trị chất lượng cao nhất…  Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp về các vấn đề răng miệng đang gặp phải, người bệnh có thể liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288

Dịch vụ liên quan