Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Đau nhức răng số 8 những cơn đau nhức rất dữ dội

Đau nhức răng số 8 những cơn đau nhức rất dữ dội

Răng số 8 mọc thường kéo theo những cơn đau nhức rất dữ dội.  Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến đau nhức răng số 8?
Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, răng hàm lớn thứ 3 là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm ở người trưởng thành. Răng số 8 mọc thường kèmtheo những cơn đau nhức và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.

dau- nhuc- rang-so8

Răng số 8 mọc thường kéo theo những cơn đau nhức dữ dội.

Nguyên nhân gây đau nhức răng số 8
Do là chiếc răng hàm mọc cuối cùng nên hàm thường không đủ chỗ cho răng số 8 mọc lên một cách bình thường như những chiếc răng khác. Răng số 8 sẽ bị mắc kẹt trong xương hàm không thể mọc lên hoặc mọc được lên nhưng lại mọc xiên, mọc lệch. Việc răng số 8 bị mắc kẹt trong xương hàm và mọc xiên, mọc lệch gây nên cảm giác đau nhức khó chịu.
Các bác sĩ nha khoa cũng cho biết, răng số 8 mọc lệch dễ gây những biến chứng nguy hiểm, như: Làm sâu răng hàm số 7, làm yếu cung hàm, làm xô lệch toàn bộ hàm răng, gây bệnh lý lợi trùm…

dau- nhuc- rang-so8

Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa nha khoa uy tín ở Hà Nội

Răng số 8 không đóng vai trò trong việc ăn nhai. Do đó, để tránh đau nhức và những biến chứng không đáng có, nhổ bỏ răng hàm số 8 được các bác sĩ khuyên làm. Tuy nhiên, việc nhổ bỏ răng số 8 cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định và phải được tiến hành tại các cơ sở nha khoa uy tín, được các bác sĩ nha khoa giỏi có nhiều kinh nghiệm tiến hành làm.
Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ tin cậy về khám, điều trị các bệnh lý về nha khoa tổng quát và nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao. Tại đây, người bệnh sẽ được khám và tư vấn bởi các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa; được điều trị dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất; được đón tiếp chu đáo, chỉ dẫn tận tình… và chăm sóc ân cần.

dau- nhuc- rang-so8

Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ tin cậy về khám, điều trị các bệnh lý về nha khoa tổng quát và nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao.

Khám và điều trị đau nhức răng số 8 tại Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bệnh nhân sẽ nhận được những chỉ dẫn tin cậy, hiệu quả về chữa đau răng số 8. Trường hợp phải tiến hành nhổ bỏ răng số 8, các bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm tổng quan trước khi nhổ răng, gây tê an toànhoàn toàn không gây đau buốt và lo lắng cho người bệnh.
Thông tin liên hệ bệnh viện:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan