Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Đau ngực trái ở trẻ em là bệnh gì?

Đau ngực trái ở trẻ em là bệnh gì?

Thưa bác sĩ! Con gái tôi 6 tuổi, cả tuần cứ khoảng 5 đến 6h chiều cháu lại đau ngực trái, cháu đau tái xanh mặt nhưng chỉ một lúc lại hết đau. Tôi không biết chứng đau ngực trái ở trẻ em là bệnh gì, vì vậy tôi có đưa cháu đi khám và làm các xét nghiệm, siêu âm tim, E.K.G và E.C.G nhưng bác sĩ không tìm thấy gì hết, các kết quả cho thấy đều bình thường, duy nhất có một lần cho cháu làm điện tim thì có kết quả khác thường, cháu có dấu hiệu thiếu máu cơ tim, nhưng nửa tiếng sau làm lại thì lại cho kết quả bình thường.Tôi muốn hỏi đau ngực trái ở trẻ em là bệnh gì? Bác sĩ tư vấn giúp tôi trường hợp của cháu có cần làm thêm xét nghiệm gì để tìm ra bệnh? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ.
Mai Liên (Ninh Bình)
Trả lời:
Chào bạn, đau ngực trái ở trẻ em có thể do nhiều nguyên nhân, có thể là những nguyên nhân tại ngực hoặc do các bệnh lý bên trong ngực gây ra.

dau-nguc-trai-o-tre-em-la-benh-gi.jpg1

Đau ngực trái ở trẻ em có thể cảnh báo những nguy cơ về tim mạch


Qua mô tả của bạn về chứng đau tim ngực trái ở trẻ, chúng tôi nghi ngờ cháu mắc bệnh lý liên quan tới tim mạch. Bằng chứng là kết quả điện tim theo như bạn kể cho thấy cháu bị thiếu máu cơ tim, sau đó nghỉ ngơi thì kết quả lại trở về bình thường. Tuy nhiên, để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đau ngực trái ở trẻ cần dựa vào cụ thể tính chất, đặc điểm cơn đau ngực, vị trí đau, cường độ, thời gian, xuất hiện khi gắng sức hay khi nghỉ ngơi, hướng lan của cơn đau…
dau-nguc-trai-o-tre-em-la-benh-gi

Khám chuyên khoa tim mạch để tầm soát sớm bệnh cho trẻ


Trường hợp của con bạn cần khám chuyên khoa tim mạch, đồng thời bạn nên cho con làm thêm điện tim gắng sức hoặc mang máy Holter để theo dõi tim mạch suốt 24 giờ để tìm hoặc loại trừ được bệnh lý tim mạch.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Dịch vụ liên quan