Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Dấu hiệu viêm đường tiết niệu điều trị kịp thời hiệu quả

Dấu hiệu viêm đường tiết niệu điều trị kịp thời hiệu quả

Bệnh viêm đường tiết niệu nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc nhận biết các dấu hiệu viêm đường tiết niệu là một việc làm quan trọng mà bạn cần nắm bắt được để đối phó sớm với căn bệnh này.

1. Tiểu thường xuyên

Tiểu thường xuyên, mót tiểu là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiểu mặc dù bạn có thể không uống nhiều nước hoặc muốn đi tiếp ngay cả khi vừa tiểu tiện xong.

dau-hieu-viem-duong-tiet-nieu

Dấu hiệu viêm đường tiết niệu là bệnh nhân thường xuyên đi tiểu, tiểu đau buốt…

2. Tiểu buốt

Khi đi tiểu, bạn cảm giác đau buốt khi bắt đầu hoặc khi tiểu xong. Thông thường, nhiễm trùng đường tiết niệu do thấp nhiệt gây ra hiện tượng rát bỏng khi đi tiểu này.

3. Tiểu ra máu

Vi khuẩn xâm nhập vào đường niệu, làm tổn thương niêm mạc niệu đạo gây nên hiện tượng tiểu ra máu. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị nhiễm trùng tiết niệu nặng.

4. Đau lưng, đau bụng

dau-hieu-viem-duong-tiet-nieu-2

Đau lưng và háng cho thấy đường tiết niệu của bạn bị nhiễm trùng

Khi đường tiết niệu trên bị nhiễm trùng, bạn sẽ có cảm giác đau ở khu vực lưng và háng. Trong một số trường hợp bệnh nhân cũng có thể bị đau bụng dữ dội và bị chuột rút.

5. Sốt cao và mệt mỏi

Nếu vi khuẩn lây lan gây nhiễm trùng ở thận, bạn có thể sẽ bị sốt cao bất thường hoặc cảm thấy mệt mỏi, bất lực và buồn nôn.

dau-hieu-viem-duong-tiet-nieu-1

Nếu vi khuẩn lây lan gây nhiễm trùng ở thận, bạn có thể sẽ bị sốt cao.

Đây là một số dấu hiệu viêm đường tiết niệu thường gặp mà bạn cần lưu ý. Nếu có bất cứ triệu chứng nào mà bạn nghi ngờ bị viêm tiết niệu, bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan