Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Dấu hiệu và triệu chứng của viêm xoang hàm

Dấu hiệu và triệu chứng của viêm xoang hàm

Viêm xoang có thể do virus, nấm hoặc dị ứng hay cấu trúc bất thường ở mũi. Tùy theo vị trí xoang bị ảnh hưởng, viêm xoang được phân chia thành nhiều loại, trong đó có viêm xoang hàm.  Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm xoang hàm thường xuất hiện đột ngột và có thể thuyên giảm dần rồi biến mất theo thời gian nhưng cũng có thể tiến triển thành mạn tính và đòi hỏi điều trị chuyên sâu. Nhìn chung biểu hiện của viêm xoang hàm tương tự như chứng đau nửa đầu hay đau răng. Nhận biết các dấu hiệu của viêm xoang hàm và có cách điều trị kịp thời là rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

Các triệu chứng thường gặp

Triệu chứng phổ biến nhất của viêm xoang hàm là đau và nhức ở vùng gò má.

Triệu chứng phổ biến nhất của viêm xoang hàm là đau và nhức ở vùng gò má.

Các xoang hàm trên đều nằm dưới mắt, ở xương gò má. Đây cũng là những xoang dễ bị nhiễm trùng nhất. Mục đích của việc điều trị viêm xoang hàm là giữ cho xoang luôn thông thoáng. Triệu chứng phổ biến nhất của viêm xoang hàm là đau và nhức ở vùng gò má. Xoang là một hốc rỗng, bên trong có không khí và đường thông vào mũi. Khi xoang bị viêm, áp lực gia tăng trong xoang gây đau. Viêm xoang có thể khiến người bệnh cảm thấy khó thở qua mũi.
Các triệu chứng khác

Các dấu hiệu và triệu chứng khác của viêm xoang bao gồm sốt, tấy đỏ và sưng quanh vùng mắt, má.

Các dấu hiệu và triệu chứng khác của viêm xoang bao gồm sốt, tấy đỏ và sưng quanh vùng mắt, má.

Các dấu hiệu và triệu chứng khác của viêm xoang bao gồm sốt, tấy đỏ và sưng quanh vùng mắt, má. Nhiều trường hợp còn cảm thấy khó chịu ở răng khi nhai. Các triệu chứng này có thể xảy ra ở một hoặc hai bên má và giảm bớt khi người bệnh nằm xuống. Chảy dịch mũi đặc màu vàng hoặc màu xanh lá cây xuống cổ họng. Triệu chứng chảy dịch làm cho ngườ bệnh có cảm giác luôn có cảm giác lờ đờ ở cổ họng muốn khạc nhổ.
Mệt mỏi, mất vị giác hoặc khứu giác cũng có thể là dấu hiệu của viêm xoang hàm.
Khi nào nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế?

Người bị viêm xoang hàm nên kiểm tra và tiến hành điều trị sớm để ngăn ngừa những biến chứng nghiêm trọng.

Người bị viêm xoang hàm nên kiểm tra và tiến hành điều trị sớm để ngăn ngừa những biến chứng nghiêm trọng.

Viêm xoang hàm có thể mở rộng vào các hốc xoang khác. Nhức đầu, chảy nước mắt, sưng và đỏ vùng da quanh mắt (viêm mô tế bào ổ mắt), sốt, ớn lạnh và những thay đổi về thị lực có thể là biểu hiện cho thấy viêm xoang hàm đang lan rộng. Đến thời điểm này, người bệnh cần nhanh chóng đi tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị ngay. Sưng quanh mắt là một tình trạng nghiêm trọng và có thể dẫn tới mù lòa.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan