Tin nóng Covid19

Công tác phòng dịch COVID-19 tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá cao

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã theo sát chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch và Bộ Y tế để kịp thời tổ chức các phương án phòng dịch. Sở Y tế Hà Nội đã rà soát, kiểm tra và đánh giá cao công tác tổ chức phòng dịch tại Bệnh viện Thu Cúc.

Sau khi kiểm tra, Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận những nỗ lực của bệnh viện trong các công việc phòng dịch như xây dựng kế hoạch, khám sàng lọc, phân luồng, tổ chức cách ly… đảm bảo tốt dự trữ trang thiết bị y tế để phòng chống dịch và khám, chữa bệnh.

dịch COVID-19

Người bệnh đến viện được phân loại ngay từ bên ngoài và đi theo các cổng khác nhau

Cụ thể, ngay từ cổng Bệnh viện đã bố trí các khu vực sàng lọc, phân luồng, cách ly người bệnh. Tất cả người đến bệnh viện bao gồm người bệnh, người chăm sóc, nhân viên y tế, nhân viên cung cấp dịch vụ… đều phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế. 100% người ra vào bệnh viện hàng ngày được khai báo y tế đầy đủ, với cán bộ nhân viên trong bệnh viện thì thực hiện khai báo online. Người bệnh có yếu tố dịch tễ, nhiễm khuẩn hô hấp được phân luồng đi cổng riêng, đảm bảo không để xảy ra trường hợp người nghi nhiễm Covid-19 di chuyển vào khu vực khám chữa bệnh chung của bệnh viện.

Tại các chốt sàng lọc đều có hệ thống biển, bảng, băng rôn.. chỉ dẫn đầy đủ. Bệnh viện cũng bố trí các nhân viên hướng dẫn người bệnh và người nhà. Đảm bảo khoảng cách tiếp xúc trên 2m giữa các bệnh nhân chờ khám, tại nhà ăn, giường bệnh điều trị nội trú…vv tại các cuộc họp không tổ chức quá 20 người và đều thực hiện giãn cách theo đúng quy định.

Để đảm bảo an toàn thăm khám, hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh, Bệnh viện Thu Cúc tuân thủ nghiêm ngặt chỉ đạo của Sở Y tế về việc hạn chế số lượng người ra vào viện, khuyến cáo người bệnh tư vấn thăm khám online với bác sĩ để sàng lọc ban đầu trước khi đến viện, thực hiện cấp phát thuốc ngoại trú và chỉ đến bệnh viện khi thực sự cần thiết. Nếu đến, người bệnh nên đặt lịch khám qua tổng đài trước 1 ngày để tránh tình trạng đông đúc.

dịch bệnh COVID-19

Bệnh viện còn có xe đưa đón mẹ bầu đi khám thai và đi sinh để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Ban lãnh đạo bệnh viện cũng đã chuẩn bị các kế hoạch ứng phó với các mức độ bùng phát dịch khác nhau. Khu vực cách ly được trang bị phòng, giường, máy thở, có nhân viên vận hành máy thở. Danh mục thuốc điều trị Covid-19 cũng được xây dựng đầy đủ. Nhân sự bệnh viện được bố trí các trang thiết bị bảo hộ cá nhân và được tập huấn, hướng dẫn điều trị Covid-19 theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, bệnh viện thực hiện tốt công tác phân loại, xử lý rác thải y tế, có quy trình xử lý và lưu trữ rác thải y tế theo quy chuẩn. Đảm bảo không để nguy cơ lây nhiễm từ nguồn rác thải y tế. Đồng thời, Bệnh viện có tổ giám sát thực hiện giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo việc phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đánh giá Bệnh viện Thu Cúc đã thực hiện tốt các công tác phòng dịch, đồng thời đề nghị bệnh viện tiếp tục làm tốt việc cập nhật thông tin vùng dịch vào tờ khai Y tế để phục vụ cho công tác sàng lọc bệnh nhân; tiếp tục kiểm soát, sàng lọc, phân luồng chặt chẽ ngay từ cổng Bệnh viện để hạn chế số lượng người ra vào viện và kiểm soát sớm được người nghi nhiễm bệnh dịch; tiếp tục duy trì công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và QLCT trong phòng chống dịch.

Tiếp thu ý kiến đánh giá của Sở Y tế, Bệnh viện Thu Cúc đã và đang tích cực sàng lọc người đến bệnh viện, theo dõi các ca bệnh nghi ngờ và luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó với dịch bệnh. Nếu có ca bệnh nghi ngờ/ dương tính với Covid-19, Bệnh viện sẽ thực hiện chuyển tuyến theo đúng quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Tin nóng Covid19, Tin tức y tế
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết