Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Có nên chọn bác sĩ mổ đẻ hay không?

Có nên chọn bác sĩ mổ đẻ hay không?

Càng gần đến ngày sinh, mẹ bầu càng lo lắng, nhất là những người mới lần đầu làm mẹ. Nhiều người băn khoăn có nên chọn bác sĩ mổ đẻ hay không. Người nhất định phải chọn để “yên tâm” nhưng cũng không ít người cho rằng điều đó không cần thiết. Bài viết sau sẽ đưa ra những phân tích về việc chọn bác sĩ mổ đẻ để mẹ bầu có lựa chọn sáng suốt nhất.

Chọn bác sĩ mổ đẻ có thật sự cần thiết?

Hiện nay, sinh mổ là phương pháp được nhiều mẹ bầu chủ động lựa chọn thay vì chỉ định vì những lợi ích của nó. Bên cạnh những yếu tố như cơ sở y tế uy tín, trang thiết bị hiện đại thì tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ cũng được nhiều mẹ quan tâm. Vì bác sĩ mổ đẻ sẽ quyết định phần lớn đến sự thành công của ca mổ.

Việc chọn bác sĩ mổ đẻ có thật sự cần thiết không còn phụ thuộc vào quan điểm và điều kiện của mỗi người. Tuy nhiên có thể nhìn thấy việc chủ động chọn bác sĩ mổ đẻ đem lại khá nhiều ưu điểm và giúp mẹ bầu an tâm hơn.

co-nen-chon-bac-si-mo-de-hay-khong-1-min

Có nên lựa chọn bác sĩ mổ đẻ không?

Chủ động chọn bác sĩ mổ đẻ – sự lựa chọn của mẹ thông thái

  • Chọn bác sĩ mổ đẻ giúp tâm lý mẹ vững vàng hơn

Rõ ràng nếu mẹ có sự tìm hiểu và chuẩn bị trước thì sẽ có sự tin tưởng nhiều hơn vào bác sĩ mổ đẻ. Mà tâm lý lại là yếu tố rất quan trọng giúp mẹ bầu dễ dàng vượt qua cuộc “vượt cạn” hay không.

Vì thế, nếu mẹ đang “lăn tăn’ có cần chọn bác sĩ mổ đẻ hay không thì nên quyết định sớm để tâm lý được thoải mái, tự tin.

co-nen-chon-bac-si-mo-de-hay-khong-2-min

Bệnh viện Thu Cúc còn có các bác sĩ sản phụ khoa Quốc tế chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và đỡ đẻ

  • Chọn bác sĩ mổ đẻ giỏi giúp mẹ bầu hạn chế rủi ro

Các chuyên gia đã khẳng định không thể so sánh về độ an toàn của đẻ thường và đẻ mổ  vì ngay cả sinh thường cũng tiềm ẩn những rủi ro mà khi xảy ra còn khó xử trí hơn đẻ mổ. Cũng có những trường hợp tình trạng thai bất thường như: thai nhi quá to, thai yếu, ngôi ngược…mẹ sẽ được chỉ định mổ.

Khi đã tìm hiểu trước và chủ động lựa chọn bác sĩ mổ đẻ từng thực hiện nhiều ca mổ đẻ khó thành công, mẹ sẽ yên tâm hơn. Và thực tế, những bác sĩ này cũng có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm để kịp thời xử trí khi có bất thường xảy ra.

co-nen-chon-bac-si-mo-de-hay-khong-3-min

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi ở bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện C và các bệnh viện đầu ngành trong cả nước

Bệnh viện nào cho chọn bác sĩ mổ đẻ?

Thực tế, không phải bệnh viện nào cũng cho phép mẹ bầu được chọn bác sĩ mổ đẻ. Vì thế, mẹ nên tìm hiểu thêm thông tin này khi lựa chọn đăng ký sinh tại cơ sở y tế đó.

Sau đó, mẹ phải tìm hiểu về cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc, uy tín….của bệnh viện đó để đưa ra quyết định.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám thai và sinh con được nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn do quy tụ đội ngũ các bác sĩ giỏi ở bệnh viện phụ sản trung ương Hà Nội, bệnh viện C Hà Nội… cũng như các bệnh viện lớn, uy tín, đầu ngành trong cả nước. Ngoài ra, bệnh viện còn hợp tác với đội ngũ các bác sĩ quốc tế giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa.

co-nen-chon-bac-si-mo-de-hay-khong-4-min

Mẹ an tâm sinh con tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Hiện nay, trưởng khoa Sản bệnh viện Thu Cúc là bác sĩ CKII Nguyễn Tuấn Minh từng là trưởng khoa Sản bệnh viện phụ Sản Hà Nội với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, có nhiều năm tham gia giảng dạy, thăm khám và thực hiện hỗ trợ sinh sản cho rất nhiều sản phụ. Đặc biệt, các mẹ bầu có thể chủ động chọn bác sĩ mổ đẻ cho mình là các bác sĩ mổ đẻ giỏi ở viện C, bác sĩ mổ đẻ giỏi ở phụ sản Hà Nội… hay các bác sĩ Quốc tế.

Có nên chọn bác sĩ mổ đẻ hay không? Điều này phụ thuộc vào quan điểm và điều kiện của mỗi người nên khó có thể đưa ra lời khuyên chính xác. Hy vọng với những phân tích trên, mẹ bầu có thêm cơ sở để đưa ra quyết định của riêng mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn miễn phí. Chúc các mẹ khỏe mạnh, “vượt cạn” thành công!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan