Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » Chuyện “dở khóc dở cười” khi nội soi dạ dày đại tràng

Chuyện “dở khóc dở cười” khi nội soi dạ dày đại tràng

Theo Dân trí: Gần 20 năm công tác trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, BS CKII Phạm Thái Sơn (Trưởng đơn vị Thăm dò chức năng Nội soi – Hệ thống Y tế Thu Cúc) từng chứng kiến không ít câu chuyện “cười ra nước mắt” về các vị khách nội soi dạ dày – đại tràng không đau.

Cả đời chưa bao giờ được “sướng” như thế này!

Nội soi xong mà thấy “thích”, thấy “sướng” thì có vẻ… ngược đời, bởi suy nghĩ “nội soi là khó chịu” đã trở thành định kiến khó lòng lay chuyển của rất nhiều người. Tuy nhiên nhận xét tích cực này lại không hề hiếm gặp ở những người bệnh nội soi tiêu hóa tại Thu Cúc.

Người bệnh đọc kết quả cùng bác sĩ sau quá trình nội soi không đau
Người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và thoải mái khi đọc kết quả cùng bác sĩ sau quá trình nội soi không đau

Một trong những kỷ niệm để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho Bác sĩ Phạm Thái Sơn là chuyện vị khách V.V.N 43 tuổi, từ Thái Bình ra Hà Nội để thực hiện nội soi dạ dày – đại tràng. Nam bệnh nhân vốn có chứng khó ngủ, thời gian gần đây bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa nên càng không ngủ được. Sau khi nội soi xong anh N. đã không giấu được sự vui mừng mà “khoe” ngay với bác sĩ: “Hôm nay đến đây nội soi được ngủ 1 giấc sâu mà cảm giác cả đời tôi chưa bao giờ ngủ ngon như thế! Sung sướng lắm!”.

Bác sĩ Sơn cho biết, nội soi dạ dày – đại tràng không đau tại Hệ thống Y tế Thu Cúc ứng dụng bơm tiêm điện tự động hiện đại giúp người bệnh chìm vào giấc ngủ ngon, hoàn toàn không có cảm giác đau hay khó chịu. Thiết bị này tính toán lượng thuốc mê phù hợp dựa trên các chỉ số cơ thể của người bệnh, duy trì đường truyền mê liên tục giúp quá trình nội soi diễn ra êm ái nhất, người bệnh tỉnh lại ngay sau khi kết thúc nội soi. Cùng với thao tác khéo léo của các bác sĩ giàu kinh nghiệm, nội soi tiêu hóa tại Thu Cúc luôn đảm bảo tính êm dịu, an toàn, chính xác và hiệu quả.

Không tin mình đã nội soi xong vì… nhanh quá

Một ưu điểm tuyệt vời khác của nội soi dạ dày – đại tràng không đau là thời gian thực hiện vô cùng nhanh chóng. Người bệnh ngủ ngon trong suốt quá trình nội soi, hoàn toàn không khó chịu hay bị kích thích khi bác sĩ thực hiện thao tác. Lúc người bệnh tỉnh dậy thì quá trình nội soi đã kết thúc.

Bác sĩ Phạm Thái Sơn kể rằng: “Một số người bệnh sau khi kết thúc nội soi không tin là mình đã thực hiện xong, hỏi đi hỏi lại mãi “Sao nhanh thế, tôi chẳng có cảm giác gì là mình đã nội soi cả?” hay “Bác sĩ đã nội soi cho tôi thật chưa?”. Thậm chí có người đến lúc nghỉ ngơi rút đường truyền rồi vẫn hỏi các bạn điều dưỡng là “Bao giờ chị mới được vào nội soi hả em?”. Chỉ đến khi nhận kết quả nội soi thì họ mới tin là mình đã tiến hành xong rồi.”

Quá trình nội soi không đau diễn ra êm ái, nhẹ nhàng và nhanh chóng
Quá trình nội soi không đau diễn ra êm ái, nhẹ nhàng và nhanh chóng

Trên thực tế, nội soi dạ dày – đại tràng diễn ra trong vòng 15 – 20 phút. Chỉ sau một giấc ngủ ngắn hết sức êm ái, người bệnh đã có thể kiểm tra toàn diện sức khỏe ống tiêu hóa. Đây chính là lý do vì sao nội soi không đau tại Hệ thống Y tế Thu Cúc đã và đang được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Bất ngờ khi tổ chức tiền ung thư được loại bỏ ngay khi nội soi

Không chỉ dừng lại ở trải nghiệm êm ái, nội soi dạ dày – đại tràng không đau còn có thể phát hiện những bất thường tại ống tiêu hóa. Đặc biệt với công nghệ NBI 5P hiện đại tại Thu Cúc, các bác sĩ có thể loại bỏ các tổ chức tiền ung thư hoặc ung thư giai đoạn sớm ngay trong quá trình nội soi mà không cần phẫu thuật.

Theo chia sẻ của bác sĩ Phạm Thái Sơn, khi nhận kết quả nội soi và biết được tổ chức tiền ung thư đã được loại bỏ thành công, nhiều người bệnh đã thật sự bùng nổ cảm xúc, từ ngạc nhiên, hoảng hốt, sợ hãi đến vui mừng, xúc động chuyển biến chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Người bệnh giây trước vừa lo lắng khi được thông báo có khối loạn sản sắp tiến triển thành ung thư, giây sau đã vỡ òa nhẹ nhõm vì nghe tin khối u đã được loại bỏ ngay khi nội soi, tay bắt mặt mừng cảm ơn bác sĩ. “Nhìn họ vừa bất ngờ, vừa vui sướng khi chưa kịp biết đến nỗi lo ấy mà đã được giải quyết tôi cũng cảm thấy rất ấm lòng”, bác sĩ Sơn tâm sự.

noi-soi-khong-dau-tci-3
Các polyp, khối u, tổ chức tiền ung thư có thể được phát hiện và loại bỏ ngay trong quá trình nội soi

Nội soi không đau với công nghệ NBI 5P có thể chỉ điểm các tổ chức tiền ung thư từ giai đoạn khởi phát nhờ ánh sáng dải tần hẹp giúp quan sát sâu dưới lớp niêm mạc và khả năng phóng đại hình ảnh vượt trội. Thêm vào đó, Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, ekip nội soi chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại và công nghệ hàng đầu, các khối u được loại bỏ trong nội soi mà không cần thực hiện phẫu thuật cắt dạ dày đại tràng. Điều này giúp hạn chế tối đa tổn thương, rút ngắn thời gian hồi phục, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người bệnh.

Nội soi dạ dày – đại tràng không đau tại Hệ thống Y tế Thu Cúc là giải pháp vàng cho người sợ nội soi, mang lại cảm giác êm ái như nghỉ dưỡng. Đồng thời ứng dụng công nghệ NBI 5P tối tân giúp kiểm tra toàn diện sức khỏe tiêu hóa, sàng lọc ung thư từ sớm và rất sớm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan