Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Chụp X quang khớp cổ chân

Chụp X quang khớp cổ chân

Chụp X quang khớp cổ chân là phương pháp thăm khám phổ biến mỗi khi có bất thường ở cổ chân như viêm khớp, trật khớp, giãn dây chằng… Để phương pháp này diễn ra chính xác và hiệu quả, nên tìm đến các cơ sở uy tín. Vậy chụp X quang khớp cổ chân ở đâu tốt? Nên làm gì để phòng tránh các vấn đề ở khớp cổ chân?

Chụp X Quang Cổ Chân & Biện Pháp PHÒNG TRÁNH các vấn đề khớp 1

X quang khớp cổ chân giúp phát hiện các bất thường ở cổ chân

Chụp X quang khớp cổ chân ở đâu tốt?

Hiện nay, nhiều người lo ngại về tác hại của chụp X quang đối với sức khỏe do máy móc không đạt tiêu chuẩn, phòng chụp quá nhỏ hay kỹ thuật viên không có trình độ chuyên môn… Hiểu được vấn đề này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình máy chụp X quang hiện đại, xây dựng phòng chụp đạt tiêu chuẩn an toàn. Kỹ thuật viên thực hiện cũng là người được đào tạo bài bản giúp quy trình chụp diễn ra chính xác và an toàn.

Không chỉ có chức năng thăm khám, bệnh viện còn thực hiện điều trị ngay các bất thường ở khớp cổ chân để hạn chế tác động của bệnh đối với sức khỏe cũng như không làm cản trở hoạt động đi lại của người bệnh. Áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp giảm thiểu nhiều chi phí cho người bệnh.

Chấn thương hay bệnh lý trong cơ thể là nguyên nhân chủ yếu gây nên các vấn đề ở khớp cổ chân. Có thể phòng tránh bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống để không gây nên các nguy cơ sức khỏe.

Chụp X Quang Cổ Chân & Biện Pháp PHÒNG TRÁNH các vấn đề khớp 2

Bệnh viện có chức năng thăm khám và điều trị các vấn đề ở cổ chân

Các biện pháp phòng tránh vấn đề ở khớp cổ chân

Nguyên nhân chấn thương:

Chú ý hơn trong các hoạt động sống, nên sử dụng các thiết bị bảo hộ nếu là đối tượng có nguy cơ cao bị tai nạn, va đập ở cổ chân như vận động viên, cầu thủ, công nhân xây dựng… Cần biết cách xử lý sau chấn thương như ngừng hoạt động, chườm đá lạnh với các trường hợp bong gân, trật khớp để hạn chế chảy máu, phù nề, giảm đau. Đưa người bệnh đến ngay các cơ sở y tế nếu tình trạng chấn thương trở nên nghiêm trọng.

Chụp X Quang Cổ Chân & Biện Pháp PHÒNG TRÁNH các vấn đề khớp 2

Hình ảnh X quang khớp cổ chân

✫ Nguyên nhân bệnh lý:

Một sống bệnh lý ở khớp cổ chân như viêm khớp, thoái hóa khớp, loãng xương… có thể phòng tránh bằng cách duy trì chế độ ăn uống đủ chất, bổ sung canxi, magie, phot pho và các vitamin bằng món ăn hàng ngày. Ngoài ra nên tập luyện thường xuyên bằng các bài tập toàn thân và cho khớp cổ chân để phòng tránh bệnh. Khám sức khỏe định kỳ 1 – 2 lần mỗi năm để tầm soát tốt các vấn đề ở khớp cổ chân.

Nếu còn thắc mắc nào về chụp X quang khớp cổ chân, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88  96 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan