Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu tiền? Bảng giá chụp MRI mới

Chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu tiền? Bảng giá chụp MRI mới

Chào bác sĩ! Mẹ chồng tôi 54 tuổi, thường xuyên bị đau nhức xương khớp vùng cột sống thắt lưng. Đi khám bác sĩ có khuyên nên đi chụp cộng hưởng từ để tìm nguyên nhân. Xin hỏi bác sĩ, chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu?Chụp cộng hưởng từ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Cảm ơn bác sĩ! (Trương Loan – Hà Nội)
Trả lời:

Chào chị Loan! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu tiền? Bảng giá chụp MRI mới

Chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu là quan tâm của rất nhiều người.

1. Chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu?

Chị Loan thân mến! Chụp cộng hưởng từ là phương pháp đưa cơ thể vào vùng từ trường mạnh để đồng hóa chiều chuyển động của nguyên tử Hydro trong các phẩn tử nước của cơ thể. Ăng ten thu phát sóng radio tần số thấp sẽ thu nhận và gửi tín hiệu cho các nguyên tử Hidro. Những thông tin về chuyển động của chiều nguyên tử Hydro sẽ được gửi về máy tính xử lí. Các hình ảnh cấu trúc cơ thể sẽ được máy tính ghi nhận và mô phỏng lại.

Hình ảnh ghi lại được của chụp cộng hưởng từ có độ phân giải cao, sắc nét giúp bác sĩ dễ dàng quan sát và chẩn đoán bệnh chính xác giúp việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu.

Chụp cộng hưởng từ là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong chẩn đoán nhiều bệnh lý khác nhau đặc biệt là các bệnh về cơ xương khớp – thần kinh.

Do giá thành máy chụp cộng hưởng từ cao nên chi phí chụp tương đối tốn kém. Chi phí chụp cộng hưởng từ hiện nay dao động từ 2,3-3,6 triệu tùy thời điểm, tùy bệnh viện và tùy bộ phận chụp.

2. Chụp cộng hưởng từ có hại không?

Chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu tiền? Bảng giá chụp MRI mới

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hoàn toàn không gây hại, an toàn cho sức khỏe người bệnh vì không bị ảnh hưởng bởi các tia xạ cũng như ảnh hưởng về mặt sinh học.

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hoàn toàn không gây hại, an toàn cho sức khỏe người bệnh vì không bị ảnh hưởng bởi các tia xạ cũng như ảnh hưởng về mặt sinh học. Kỹ thuật chụp cộng hưởng từ cũng không xâm lấn, hình ảnh rõ nét và thể hiện tốt các bề mặt khác nhau. Do đó, chị và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm đưa người bệnh đi chụp cộng hưởng từ mà không cần phải lo lắng về các tác dụng phụ.

By: coxuongkhop.info

TIN LIÊN QUAN:

  • 5【KIẾN THỨC】Kỹ thuật Chụp cộng hưởng từ cột sống thắt lưng
  • Chụp Cắt Lớp là gì? Tác dụng của chụp cắt lớp vi tính
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital