Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Xin chào bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, mấy ngày hôm nay bé Bông nhà tôi ăn kém, ăn hay bị nôn trớ, đi ngoài phân lỏng… khiến tôi rất lo lắng. Bé nhà tôi hiện nay mới được 6 tháng tuổi, bác sĩ tư vấn giúp tôi phương pháp chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh. Xin cảm ơn. (Ngô Thị Bích Loan, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Bích Loan thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Theo các nhà nghiên cứu, độ dài ruột của trẻ sơ sinh gấp 7-8 lần chiều dài cơ thể, người trưởng thành là 4-5 lần. Diện tích ống tiêu hóa của trẻ tương đối lớn, thành ruột rất mỏng, mạch máu nhỏ dưới niêm mạc nhiều, thẩm thấu cao, nên tỉ lệ hấp thu cao. Nhưng do thành ruột mỏng, hễ đường tiêu hóa nhiễm trùng thì chất độc dễ thông qua thành ruột xâm nhập vào máu, gây ra hiện tượng ngộ độc. Bên cạnh đó, hệ thần kinh của trẻ chưa hoàn thiện nên đường ruột rất dễ bị ảnh hưởng từ bên ngoài, dẫn đến các rối loạn hệ tiêu hóa biểu hiện bằng các triệu chứng: phân sống, táo bón, tiêu chảy, lười ăn, bị nôn trớ…

Chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Bé bị nôn trớ, lười ăn khiến bố mẹ luôn lo lắng

Vậy chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh bằng cách nào? Mẹ nên bổ sung men vi sinh giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé, đồng thời bé 6 tháng tuổi đang bắt đầu tập ăn dặm, với những món ăn  mới mẹ nên cho em ăn ít một tránh tình trạng bé chưa thể làm quen những món ăn đó.
Nếu tình trạng rối loạn tiêu hóa của bé kéo dài thì lời khuyên tốt nhất dành cho các bậc phụ huynh là nên cho con đến khám bác sĩ Nhi khoa để nhận được những lời khuyên bổ ích nhất, các bác sĩ sẽ có những biện pháp thích hợp giúp mẹ đối phó với bệnh rối loạn tiêu hóa của bé và chữa trị một cách triệt để. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm là một địa chỉ tuyệt vời để bạn lựa chọn
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp những thắc mắc liên quan, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan