Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Chữa bệnh viêm mũi ở trẻ em khó chịu vùng mũi

Chữa bệnh viêm mũi ở trẻ em khó chịu vùng mũi

Xin chào bác sĩ bệnh viện Thu Cúc, mấy ngày gần đây thời tiết ở miền bắc thất thường, đang nắng nóng 37-38 độ C lại đổ mưa nhiệt độ giảm còn 30-31 độ C khiến cho con tôi bị ngứa mũi, khó chịu vùng mũi. Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách phòng và chữa bệnh viêm mũi ở trẻ em. Xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Bích Ngọc, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Bích Ngọc thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Trẻ em sức đề kháng còn yếu nên khi thời tiết thay đổi đang nóng trở lạnh, hoặc ngược lại đang lạnh trở nóng, nhiệt độ tăng giảm đột ngột khiến trẻ dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp trong đó có bệnh viêm mũi.

Chữa bệnh viêm mũi ở trẻ em

Bố mẹ cần phòng tránh bệnh viêm mũi cho bé khi thời tiết thay đổi

Khi trẻ bị viêm mũi, hàng ngày các bố mẹ cần nhỏ mũi cho trẻ bằng dung dịch nước muối 0,9%, ngày nhỏ từ 3 đến 4 lần cho đến khi trẻ hết chảy nước mũi, dạy trẻ biết cách xì mũi đúng, đặc biệt cho trẻ ăn đủ chất dinh dưỡng cần thiết như thịt, cá, trứng, đậu, rau củ quả chín … giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và nhanh hồi phục. Nếu trẻ có dấu hiệu kèm sốt thì mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có phương pháp xử trí kịp thời.
Cách phòng bệnh viêm mũi khi thời tiết thay đổi đó là: Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ, đặc biệt là nơi bé hay vui chơi và ngủ để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn. Tập cho trẻ có thói quen không nên dùng tay ngoáy mũi để tránh tổn thương niêm mạc mũi. Bố mẹ có thể dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh rửa mũi cho trẻ hàng ngày, chú ý không nên để chân trẻ bị ẩm ướt hoặc bị lạnh nhất là khi ngủ. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ là rất quan trọng. Góp phần nâng cao hiệu quả chữa bệnh viêm mũi ở trẻ em.
Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan