Chỉ số lym thấp là sao?

Chỉ số lym là một trong những yếu tố quan trọng khi xét nghiệm để có thể biết được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, đồng thời giúp các bác sĩ phát hiện sớm những vấn đề cần lưu ý để có thể chẩn đoán và điều trị kịp thời. Vậy khi xét nghiệm chỉ số lym thấp là sao?

Chỉ số lym là gì?

Lym là những tế bào có khả năng miễn dịch của cơ thể, chúng có thể trở thành những tế bào “nhớ” sau khi tiếp xúc với tác nhân gây bệnh và tồn tại lại lâu dài cho đến khi tiếp xúc lần nữa với cùng tác nhân ấy. khi ấy chúng sẽ gây ra những phản ứng miễn dịch mạnh mẽ, nhanh và kéo dài hơn so với lần đầu.

Xét nghiệm máu chẩn đoán chỉ số lym trong máu

Xét nghiệm máu chẩn đoán chỉ số lym để biết tình trạng sức khỏe

Chỉ số xét nghiệm lym là một trong những xét nghiệm thường quy của quá trình xét nghiệm công thức máu. Chỉ số lym là tên viết tắt của Lym phocyte hay bạch cầu lympho.

Lympho là những tế bào có máu khả năng miễn dịch của cơ thể. Những người bình thường tỉ lệ Lym pho bào trong máu khoảng 20 đến 40%.

Chỉ số lym thấp là sao?

Theo các nghiên cứu cho biết, chỉ số lym thấp có thể do một số nguyên nhân như sau:

Lao tuyến phế quản

Khá phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là từ các gia đình giàu có. Thông thường bệnh được phát hiện tình cờ trong việc chụp Xquang phổi. Các triệu chứng phổ biến bao gồm đổ mồ hôi đêm, hục hặc ho và có thể bị tăng thân nhiệt lên đến 38 độ C. Tuy nhiên với các điều trị y tế hiện đại, căn bệnh này dễ dàng được kiểm soát.

Miliary Lao

Căn bệnh này được phát triển từ bệnh phổi Microfocal do sự nhiễm độc nghiêm trọng của sinh vật. Trong trường hợp giảm bạch cầu Lympho do căn bệnh này cho thấy sự suy giảm hệ thống miễn dịch. Căn bệnh này dễ chuyển biến xấu và thường kết hợp với việc chẩn đoán nhiễm HIV – AIDS.

Lymphoma lymphosarcoma

Căn bệnh này thường xuất hiện phổ biến ở trẻ em và các bác sĩ thường điều trị bằng xạ trị hoặc hoá trị, tuy nhiên tỷ lệ thành công khỏi bệnh thường không ổn định mà chỉ có thể duy trì thêm một thời gian ngắn.

Chỉ số lym thấp cảnh báo một số bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Chỉ số lym thấp cảnh báo một số bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Bệnh bức xạ cấp – mạn tính

Căn bệnh này thường xảy ra ở những người bị phơi nhiễm bức xạ ion hóa ở cường độ cao. Các đặc trưng xuất hiện bệnh bao gồm sự thiếu hụt tái tạo máu từ tủy xương dẫn đến phát triển các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus.

Bệnh viện Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm là địa chỉ thực hiện xét nghiệm lym cho kết quả chính xác. Khi kết quả xét nghiệm chỉ số lym bất thường (thấp hoặc cao hơn mức cho phép) bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu và xây dựng phác đồ điều trị thích hợp.

Liên hệ 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đặt hẹn thăm khám nhanh chóng.

 

 

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân