Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Chi phí xét nghiệm máu tại nhà đắt hay rẻ phụ thuộc vào đâu?

Chi phí xét nghiệm máu tại nhà đắt hay rẻ phụ thuộc vào đâu?

Xét nghiệm máu tại nhà là dịch vụ tiện lợi nhưng nhiều người vẫn chưa sử dụng do băn khoăn về chi phí. Giá lấy máu tại nhà chỉ nhỉnh hơn một chút so với lấy trực tiếp tại bệnh viện, nhưng đổi lại, bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để đầu tư cho các việc khác. Bởi vậy, đây là dịch vụ rất đáng cân nhắc sử dụng.

1. Được lợi gì khi xét nghiệm máu tại nhà

Do các thủ tục rườm rà, mất thời gian khi đến khám tại bệnh viện, phòng khám nên nhiều người thường lười và bỏ qua việc kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm. Vì lý do đó, dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà ra đời. Hiện nay, hầu hết các bệnh viện đều có dịch vụ lấy máu tại nhà và được đông đảo người dân hưởng ứng do đem lại nhiều tiện lợi.

Xét nghiệm tại nhà mang lại lợi ích vượt trội. Nhờ phương pháp này, khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức vì không phải đi lại đến bệnh viện, chờ làm thủ tục. Ngoài ra, vào giai đoạn dịch bệnh, khách hàng còn tránh được khả năng nhiễm bệnh khi lui tới nơi đông người. Nhân viên y tế luôn đảm bảo khử khuẩn sạch sẽ, đeo khẩu trang, găng tay y tế, đồ bảo hộ đúng quy cách theo yêu cầu của Bộ Y tế.

chi phí xét nghiệm máu tại nhà

Lấy máu xét nghiệm tại nhà được thực hiện giống quy trình tại bệnh viện.

Quá trình lấy máu xét nghiệm diễn ra nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh. Khách hàng không cần lo lắng về kết quả bởi việc lấy máu tại nhà được nhân viên y tế thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật. Mẫu máu được bảo quản đúng cách sau đó gửi về bệnh viện, thực hiện xét nghiệm dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, đảm bảo kết quả chuẩn xác gần như tuyệt đối. Nhìn chung, việc lấy mẫu tại nhà cho kết quả không thua kém gì xét nghiệm tại viện.

Ngoài ra, so với việc xét nghiệm tại bệnh viện phòng khám, thì chi phí xét nghiệm máu tại nhà cũng không cao hơn quá nhiều, đổi lại khách hàng được trải nghiệm nhiều tiện ích. 

2. Chi phí xét nghiệm máu tại nhà dựa trên các yếu tố nào?

2.1. Loại xét nghiệm

Xét nghiệm máu thường có các gói từ cơ bản đến nâng cao. Thường các gói xét nghiệm sẽ có giá thấp hơn, phù hợp với hầu hết đối tượng. Gói xét nghiệm nâng cao bao gồm nhiều xét nghiệm hơn và đi vào chuyên sâu hơn, thường được khuyên dùng khi bạn có vấn đề đặc biệt cần kiểm tra. Bởi vậy tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ khuyên bạn mua gói xét nghiệm phù hợp.

2.2. Xét nghiệm phát sinh

Nếu kết quả xét nghiệm đầu tiên cho kết quả bình thường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tình trạng cơ thể của mình. Tuy nhiên, nếu kết quả cho thấy những chỉ số bất thường, có thể bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm thêm một số xét nghiệm hoặc chỉ định lâm sàng khác để kết luận chắc chắn. Bạn sẽ phải trả thêm chi phí cho các xét nghiệm phát sinh này. 

chi phí xét nghiệm máu tại nhà

Lấy máu tại nhà phù hợp với người cao tuổi, không thể đi lại đến bệnh viện.

2.3. Nơi thực hiện

Các phòng khám, bệnh viện khác nhau sẽ có mức giá lấy máu xét nghiệm khác nhau. Nếu bạn thực hiện xét nghiệm tại các bệnh viện uy tín, danh tiếng, có đội ngũ y bác sĩ đầu ngành và máy móc, thiết bị tiên tiến, hiện đại thì chi phí xét nghiệm sẽ cao hơn các cơ sở nhỏ. 

Ngoài ra, xét nghiệm máu tại nhà cũng bao gồm chi phí đi lại đến tận địa chỉ khách yêu cầu. Phí này do các cơ sở y tế quy định và có thể cao hơn nếu địa chỉ khách hàng ở xa. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc chọn các bệnh viện có nhiều cơ sở hoặc gần nhà để tối ưu chi phí đi lại của nhân viên y tế.

3. Các bước lấy mẫu tại nhà

3.1. Đăng ký dịch vụ

Hệ thống y tế Thu Cúc TCI đã có dịch vụ lấy máu tại nhà để phục vụ nhu cầu khách hàng. Để sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ tổng đài 1900558892 để đăng ký. Nhân viên sẽ xác nhận thông tin đăng ký của khách hàng và lên lịch, địa điểm lấy mẫu.

3.2. Tiến hành lấy mẫu

Nhân viên y tế đến lấy mẫu theo đúng địa chỉ và thời gian bạn đã đăng ký. Các dụng cụ lấy mẫu được mang theo đầy đủ và sát khuẩn. Sau khi thực hiện xong, mẫu máu sẽ được bảo quản đúng quy cách và chuyển về bệnh viện để tiến hành xét nghiệm. Nhân viên lấy mẫu đều có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản về kỹ thuật. Việc lấy mẫu chỉ tốn vài phút.

chi phí xét nghiệm máu tại nhà

Nhân viên y tế chăm sóc tận tình khi đến nhà khách hàng.

3.3. Thông báo kết quả

Nếu bạn lấy mẫu vào buổi sáng, kết quả sẽ được trả ngay trong ngày. Bác sĩ sẽ gọi điện thông báo kết quả, đọc, phân tích các chỉ số và tư vấn cho khách hàng. Dựa trên kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ chỉ ra các loại bệnh bạn đang mắc phải hoặc mầm mống bệnh có nguy cơ phát triển. Từ đó, bác sĩ tư vấn hướng ngăn chặn, điều trị và cải thiện sức khỏe. 

Như vậy, việc lấy mẫu xét nghiệm tại nhà tiện lợi và giúp bạn tối ưu được thời gian. Dịch vụ xét nghiệm này đang dần trở thành xu hướng hiện đại được nhiều khách hàng lựa chọn.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital