Chi phí tán sỏi tiết niệu

Có những phương pháp tán sỏi tiết niệu nào? Chi phí tán sỏi tiết niệu hết bao nhiêu?… là mối quan tâm của rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Để giải đáp những thắc mắc đó bài viết dưới đây xin được chia sẻ như sau.

Chi phí tán sỏi tiết niệu

Chi phí tán sỏi tiết niệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp tán sỏi, kích thước, vị trí viên sỏi... (ảnh minh họa)

Chi phí tán sỏi tiết niệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp tán sỏi, kích thước, vị trí viên sỏi… (ảnh minh họa)

Trước đây, điều trị sỏi tiết niệu bệnh nhân phải mổ mở, thời gian phục hồi lâu gây ra rất nhiều tốn kém về tiền bạc và thời gian cho người bệnh. Tuy nhiên, hiện nay với những đột phá và đổi mới trong công nghệ trị sỏi, bệnh nhân có thể loại sạch sỏi bằng các phương pháp tán sỏi tiết niệu an toàn, không đau, thời gian phục hồi nhanh chóng, dễ dàng thực hiện, mà chi phí lại hợp lý.

Chi phí tán sỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ bệnh, phương pháp tán sỏi, tình trạng sức khỏe và thời gian nằm viện của bệnh nhân. Ngoài ra, việc phát hiện sỏi tiết niệu khi sỏi mới hình thành, kích thước sỏi còn nhỏ sẽ làm cho điều trị sỏi hiệu quả cao mà tiết kiệm chi phí tán sỏi. Bên cạnh đó việc được bảo hiểm hỗ trợ thì chi phí tán sỏi sẽ phù hợp với khả năng chi trả của đa số người bệnh.

Phương pháp tán sỏi tiết niệu

Các phương pháp tán sỏi tiết niệu hiện đại và những đột phá trong công nghệ trị sỏi có thể giúp bệnh nhân loại sạch sỏi, thời gian phục hồi nhanh, thời gian nằm viện ngắn, thậm chí không phải nằm viện giúp bệnh nhân giảm được rất nhiều chi phí phát sinh sau khi tán sỏi.

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân qua việc thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp với từng đối tượng:

Tán sỏi ngoài cơ thể bằng sóng điện từ không mổ

Bệnh nhân điều trị sỏi tiết niệu bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh nhân điều trị sỏi tiết niệu bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tại bệnh viện Thu Cúc

Đây là phương pháp sử dụng máy tán sỏi phát ra tia laser hoặc sóng xung kích từ bên ngoài cơ thể, tập trung vào vị trí có sỏi rồi tán sỏi thành những mảnh vụn nhỏ, để sỏi dễ dàng đào thải qua đường tiểu.

Kỹ thuật này phù hợp với sỏi thận <2cm, sỏi niệu quản 1/3 trên và <1,5cm. Bệnh nhân tán sỏi bằng phương pháp này không cần phẫu thuật, không đau, không nằm viện (có thể ra về ngay sau khi tán sỏi).

Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ bằng laser

Với phương pháp này bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ (khoảng 5mm) ở vùng lưng, hông để tạo một đường hầm vào đến nơi có sỏi, sau đó tán vụn sỏi bằng laser và lấy sỏi ra.

Tán sỏi qua da thường được áp dụng cho sỏi thận >2cm, sỏi niệu quản 1/3 trên và >1,5cm. Bệnh nhân có thể loại sạch sỏi chỉ với vết rạch nhỏ, ít xâm lấn, ít đau, thời gian nằm viện chỉ khoảng 3 ngày.

Tán sỏi nội soi ống mềm bằng laser

Tán sỏi nội soi ống mềm là phương pháp bác sĩ đưa ống nội soi mềm qua đường tiểu lên niệu quản, vào đài thận và sử dụng năng lượng laser để làm vụn sỏi. Phương pháp này giúp loại sạch sỏi thận mọi vị trí, mọi kích thước mà không đau, không vết mổ và người bệnh có thể phục hồi nhanh chóng và ra viện sau 1-2 ngày.

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser

Phương pháp này bác sĩ sử dụng ống nội soi từ đường tiểu, niệu đạo lên bàng quang và niệu quản để tiếp cận và phá vỡ viên sỏi bằng laser, rồi bơm rửa lấy hết sỏi.

Với sỏi niệu quản 1/3 giữa, 1/3 dưới, sỏi bàng quang >1cm và <1cm nhưng không thể ra ngoài theo đường tiểu thì có thể áp dụng tán sỏi nội soi ngược dòng (không đau, không vết mổ và có thể ra viện sau 24h).

Tùy vào kích thước, vị trí có sỏi mà có các biện pháp tán sỏi khác nhau (ảnh minh họa)

Tùy vào kích thước, vị trí có sỏi mà có các biện pháp tán sỏi khác nhau (ảnh minh họa)

 

Từ khóa: ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân