Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Chi phí nạo VA ở Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là bao nhiêu?

Chi phí nạo VA ở Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là bao nhiêu?

Khi trẻ bị viêm VA cấp việc điều trị nội khoa không có tác dụng bác sĩ có thể chỉ định nạo VA vậy chi phí nạo VA là bao nhiêu, bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

1. Khái niệm về VA

chi phí nạo VA

VA là một tế bào của hệ miễn dịch tự nhiên

V.A xuất hiện ở trẻ từ ngay sau khi sinh, hoạt động chức năng của nó bắt đầu từ lúc 5 – 6 tháng tuổi đến khoảng 4 tuổi thì suy giảm dần và kết thúc lúc trẻ 5 – 6 tuổi. V.A có chức năng chủ yếu là việc nhận biết và định dạng các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, tiêu hoá, giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể có được khuôn mẫu của kháng nguyên (tác nhân gây bệnh); làm cơ sở để sản xuất ra kháng thể chống lại các tác nhân này. Chức năng này còn được thực hiện hiện song song bởi amiđan và tiếp nối bởi các mảng Payer ở ruột (sau khi V.A bắt đầu thoái triển).

2. Khi nào cần nạo VA?

Hầu hết viêm VA cấp ở trẻ đều được điều trị nội khoa bằng cách phối hợp các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, nhỏ thông mũi, hút sạch dịch mũi và rửa mũi bằng nước muối sinh lý.  Tuy nhiên, có một số trường hợp điều trị nội khoa không có hiệu quả, bác sĩ chỉ định nạo VA. Phẫu thuật nạo VA thường được thực hiện trong hai tình huống:

Viêm VA nếu không thể điều trị nội khoa bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa

Viêm VA nếu không thể điều trị nội khoa bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa

– VA bị nhiễm trùng lặp đi lặp lại nhiều lần hoặc mỗi đợt kéo dài cả tháng, đồng thời gây biến chứng như viêm tai, viêm phế quản, viêm thanh quản và rối loạn tiêu hóa.

– VA phì đại quá to làm trẻ nghẹt mũi kéo dài, không thuyên giảm đáng kể với điều trị nội khoa, có cơn ngưng thở khi ngủ. Trong trường hợp này nội soi sẽ thấy VA phì đại độ III, độ IV gần bít tắc hết cửa mũi sau của trẻ.

3. Chi phí nạo VA tại bệnh viện Thu Cúc bao nhiêu?

Khoa Ngoại tổng hợp kết hợp chuyên khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Thu Cúc đã và đang là địa chỉ uy tín thực hiện các phẫu thuật ngoại khoa Tai Mũi Họng trong đó có nạo VA cho trẻ em được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Chi phí phẫu thuật nạo VA còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tổn thương, tiến triển của bệnh, độ tuổi và tình trạng sức khỏe của người bệnh.  Ngoài ra bệnh viện cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho quý người bệnh.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn về chi phí nạo VA bao nhiêu có thể liên hệ bệnh viện theo số 1900 55 88 92/0936 388 288 để được tư vấn hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan