Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Chào bác sĩ. Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được ạ? Cháu đã có gia đình nhưng chưa có kế hoạch sinh con, cháu đã đặt lịch cấy que nhưng  còn nhiều điều chưa biết. Xin bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ. – Minh Vân (24 tuổi, Hà Nội).

Xin chào Minh Vân! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được là điều được rất nhiều chị em quan tâm. Đây là phương pháp tránh thai hiện đại, đang được nhiều chị em sử dụng. Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ đưa một hoặc nhiều que chứa Progestins, có kích thước nhỏ như que diêm vào khu vực dưới da của người phụ nữ ở vùng cánh tay.

Nhiều chị  em sử dụng phương pháp cấy que ngừa mang thai

Nhiều chị em sử dụng phương pháp cấy que ngừa mang thai

Các que này sau khi được đưa vào cơ thể sẽ phóng thích dần lượng hormone vào cơ thể, từ đó có tác dụng ngừa thai. Phương pháp tránh thai này là phương pháp tránh thai dài hạn. Mỗi lần cấy quen, chị em có thể tránh thai từ 3 – 7 năm tùy loại.

Có thể nói, cấy que tránh thai là biện pháp tránh thai khá hiệu quả nhưng chưa quá phổ biến tại Việt Nam. Sau khi cấy que, chị em có thể lấy que cấy ra bất cứ lúc nào muốn mang thai trở lại. Quá trình thụ thai sau khi tháo que thường xảy ra khá nhanh chóng.

Tuy nhiên, que tránh thai chỉ có tác dụng ngừa thai, chứ không có tác dụng phòng tránh những bệnh lý lây qua đường tình dục không an toàn.

Cấy que tránh thai sau 24 giờ sẽ có tác dụng ngừa thai

Cấy que tránh thai sau 24 giờ sẽ có tác dụng ngừa thai

Bạn Minh Vân thân mến, trước khi tiến hành cấy que và tìm hiểu “Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được?” , bạn cũng cần lưu ý và theo dõi xem mình có rơi vào một trong những trường hợp dưới đây không:

– Bị ung thư vú.
– Có thai hoặc nghi ngờ có thai.
– Chảy máu âm đạo chưa rõ nguyên nhân.
– Mắc các bệnh về gan, tĩnh mạc, phổi…

Bởi đây là những trường hợp tuyệt đối không được sử dụng biện pháp cấy que tránh thai. Cách tốt nhất, bạn nên tới bệnh viện để thăm khám, kiểm tra trước khi tiến hành cấy que.

Nếu bạn có đủ điều kiện để cấy que tránh thai, bạn nên chọn các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín, có chuyên môn để thực hiện thủ thuật này để mang lại kết quả chính xác, an toàn.

Sau khi cấy que khoảng 24 giờ, que tránh thai sẽ bắt đầu có tác dụng ngừa thai, vì vậy, bạn nên quan hệ tình dục sau thời gian này. Tuy nhiên, để phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, bạn vẫn nên sử dụng bao cao su trong quá trình quan hệ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan