Trang chủ » Tư vấn » Cắt amidan có đau không? bác sĩ chỉ định nên cắt

Cắt amidan có đau không? bác sĩ chỉ định nên cắt

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tôi đang lo lắng không biết cắt amidan có đau không? Bé nhà tôi mới 4 tuổi, vừa rồi đi khám bác sĩ khuyên nên cắt bỏ amidan. Tôi sợ cháu còn nhỏ, cắt amidan lại đau, chảy máu và ảnh hưởng tới giọng nói của cháu sau này. Xin bác sĩ tư vấn giúp. (Hồng Hạnh – Từ Liêm, HN)
Trả lời
Chào chị Hạnh. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “cắt amidan có đau không?” của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Cắt amidan là một phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ amidan bị viêm, cải thiện tình trạng bệnh và ngăn ngừa nguy cơ tái phát. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được chỉ định cắt bỏ amidan.

cat-amidan-co-dau-khong

Nhiều người lo lắng không biết cắt amidan có đau không?

Thông thường, cắt amidan được chỉ định trong trường hợp viêm amidan tái phát nhiều lần trong năm (5 lần trở lên), amidan đã gây biến chứng. Tuy nhiên, phương pháp này không được áp dụng cho trẻ dưới 5 tuổi vì sẽ ảnh hưởng tới chức năng miễn dịch của trẻ. Mặt khác vì amidan chưa phát triển hết, nếu cắt nó sẽ phát triển lại.
Vậy cắt amidan có đau không? Với những trẻ nhỏ thì việc phẫu thuật sẽ có thể gây cảm giác đau, khó chịu. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, cắt amidan bằng phương pháp gây mê sẽ giúp trẻ loại bỏ cảm giác đau đớn. Quá trình phẫu thuật cũng được diễn ra nhanh chóng, hạn chế biến chứng sau phẫu thuật.
Trong trường hợp của chị, bé được chỉ định cắt amidan thì chị cũng không nên quá lo lắng. Cắt amidan cho trẻ cần được tiến hành tại các bệnh viện có bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng thiết bị y tế hiện đại, vô khuẩn mới có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả cao sau điều trị. Do đó, chị nên tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng để cắt amidan cho bé.

cat-amidan-co-dau-khong1

Chuyên khoa Tai mũi họng – Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được nhiều cha mẹ lựa chọn

Cắt amidan không ảnh hưởng gì tới giọng nói của bé sau này. Sau khi phẫu thuật, chị nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc bé của bác sĩ, dùng đúng thuốc, đủ liều lượng và tái khám định kỳ. Có như vậy mới cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.
Nếu còn băn khoăn hay cần tư vấn thêm, mời chị liên hệ theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital