Trang chủ » Tin tức » Tin nóng Covid19 » Cảnh báo: Hải Dương xuất hiện ổ dịch thứ 6

Cảnh báo: Hải Dương xuất hiện ổ dịch thứ 6

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, hiện tại trên địa bàn Hải Dương ghi nhận thêm 1 ổ dịch mới xuất hiện tại xã Kim Liên (huyện Kim Thành) với 6 ca mắc trong 2 ngày. Ngày 19/02 ghi nhận 1 ca mắc và qua điều tra ban đầu cho thấy bệnh nhân không có liên quan dịch tễ đến các bệnh nhân đã phát hiện. Đến đêm 20/02 xác định thêm 5 ca mắc liên quan. Ban chỉ đạo yêu cầu huyện Kim Thành phong tỏa ngay xã Kim Liên để khoanh vùng và xét nghiệm toàn bộ dân cư.

Đối với 3 ổ dịch gồm: TP. Chí Linh, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn đã được khống chế. Riêng ổ dịch tại huyện Cẩm Giàng đã có dấu hiệu tích cực và ổ dịch tại TP. Hải Dương cần theo dõi sát.

Xuất hiện ổ dịch thứ 6 tại Hải Dương

NÓNG: Xuất hiện ổ dịch thứ 6 tại Hải Dương (ảnh minh họa)

Cũng trong ngày hôm qua, Sở Y tế Hải Dương đã công bố danh sách 91 đơn vị được Bộ Y tế công bố thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 để các doanh nghiệp chủ động liên hệ xét nghiệm. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe, trong ngày đầu đã có 288 lái xe được xét nghiệm hiện đang chờ kết quả.

Đến hết ngày hôm qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 8772/14543 trường hợp F1 hoàn thành cách ly tập trung; 53.588/56.208 trường hợp F2 hoàn thành cách ly tại nhà. Hiện tại, Hải Dương đang điều trị cho 475 ca bệnh, trong đó có 9 bệnh nhân nặng và đã có 114 bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện về nhà.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, từ ngày 28/01 tỉnh Hải Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh. Sau đó, dịch nhanh chóng lan ra 12/12 huyện, thị xã, thành phố.

Nguồn: https://ncov.moh.gov.vn/vi/

Dịch vụ liên quan