Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Cần quan tâm điều gì khi chọn dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà

Cần quan tâm điều gì khi chọn dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà

Bạn đang có nhu cầu làm xét nghiệm tại nhà cho chính mình và người thân trong gia đình? Vậy thì hãy quan tâm tới 4 điều sau trước khi đưa ra lựa chọn có nên thực hiện dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà hay không nhé.

1. Mục đích của dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà là giải pháp mới và phù hợp trong nhịp sống nhanh hiện nay. Không ít người bỏ lỡ lịch khám định kỳ chỉ vì những lý do chủ quan và khách quan như:

– Không sắp xếp được thời gian, lịch làm việc của mình để tới viện khám

– Quên mất lịch khám định kỳ, quá ngày khám mới nhớ ra

– Xuất phát từ tính trì hoãn của cá nhân

– Ngại đi khám vì nhà xa, sợ bệnh viện,….

Chính những lý do trên thì dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tổng quát tại nhà là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó giúp bạn chủ động chăm sóc sức khỏe của mình và người thân ngay tại nhà riêng mà không cần tới viện. Đồng thời đảm bảo không bị gián đoạn lịch khám sức khỏe hàng năm.

Xét nghiệm sức khỏe tổng quát hàng năm sẽ giúp phát hiện sớm nhiều vấn đề bất thường trong cơ thể. Từ đó đánh giá sức khỏe và kịp thời điều trị, dự phòng các bệnh lý nguy hiểm. Đồng thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng lẫn thói quen sinh hoạt hàng ngày sao cho khoa học.

quy trình lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Xét nghiệm tại nhà giúp người dân chủ động chăm sóc sức khỏe mà không bị gián đoạn

2. Phù hợp với đối tượng nào?

Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Nếu nhà bạn có cả người già, người lớn, trẻ nhỏ thì lựa chọn dịch vụ này cực kỳ có lợi. Đặc biệt, bạn hay thành viên trong gia đình thuộc một trong các đối tượng sau thì càng cần lựa chọn dịch vụ này:

– Người mắc các bệnh mãn tính và cần theo dõi sức khỏe, bệnh lý định kỳ.

– Trẻ em và người cao tuổi. Đây là 2 đối tượng dễ mắc phải nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Kiểm tra, đánh giá sức khỏe hàng năng sẽ giúp phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm, đảm bảo thể trạng tốt nhất.

– Tiền sử gia đình có người mắc ung thư. Bởi ung thư có tính nguy cơ di truyền cao. Do đó càng cần quan tâm và chủ động sàng lọc ung thư từ sớm.

làm xét nghiệm tại nhà

Người cao tuổi nên được thực hiện xét nghiệm tại nhà để tránh chờ đợi lâu khi tới viện

3. Quy trình thực hiện lấy máu xét nghiệm tận nhà

Một trong những ưu điểm của giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà là quy trình rất đơn giản – nhanh chóng. Chỉ với 5 bước sau:

– Bước 1: Liên hệ qua hotline của cơ sở y tế mà bạn sẽ lựa chọn để được tư vấn cụ thể theo nhu cầu, ngân sách,…

– Bước 2: Chọn gói xét nghiệm tại nhà phù hợp và cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản.

– Bước 3: Tiến hành thanh toán.

– Bước 4: Nhân viên y tế tới nhà bạn để lấy máu xét nghiệm.

– Bước 5: Bác sĩ thông báo kết quả qua điện thoại. Đồng thời tư vấn cách chăm sóc sức khỏe đúng cách phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà

Nhân viên y tế tới địa chỉ đã đăng ký để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho từng thành viên

4. Thời gian và chi phí

4.1. Bao lâu có kết quả lấy máu xét nghiệm tại nhà?

Với những ai chưa từng thực hiện dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà thì vấn đề “Kết quả khám có sau bao lâu” sẽ rất quan tâm. Thông thường, nếu bạn thực hiện lấy máu vào buổi sáng thì kết quả xét nghiệm sẽ được trả ngay trong ngày. Bạn không cần phải tới viện, thay vào đó bác sĩ sẽ gọi điện trực tiếp báo kết quả cũng như đưa ra tư vấn nếu có. Điều này khá có ích trong việc tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện lấy máu vào buổi chiều thì kết quả xét nghiệm sẽ được trả vào ngày hôm sau.

4.2. Lấy máu xét nghiệm tại nhà có giá bao nhiêu?

Xét nghiệm tại nhà bao nhiêu? Có đắt không? Thực chất, chi phí xét nghiệm tại nhà sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như là:

– Cơ sở y tế mà bạn chọn

– Gói xét nghiệm

– Các chi phí thụ thu kèm theo

Hiện nay, phí xét nghiệm sức khỏe tổng quát tại nhà không quá đắt. Với mức giá dao động từ 1.500.000-10.500.000 VNĐ  Nếu như bạn lựa chọn xét nghiệm trọn gói kèm theo tầm soát ung thư thì với mức giá này là hợp lý.

xét nghiệm máu tại nhà giá bao nhiêu

Mức chi phí trọn gói cho xét nghiệm tổng quát tại nhà không quá cao nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn

Ngoài những vấn đề trên, cơ sở y tế thực hiện cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Bạn có thể tham khảo các gói xét nghiệm sức khỏe tổng quát của Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI. Lựa chọn TCI, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thăm khám tận nơi chuyên nghiệp, tận tình nhất.

Có thể thấy rằng, lựa chọn dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà là hoàn hảo trong xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện nay. Nếu có những lăn tăn, thắc mắc thì đừng ngần ngại hỏi tư vấn tại các cơ sở y tế bạn nhé.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital