Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Cách điều trị viêm họng mạn tính

Cách điều trị viêm họng mạn tính

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc, tôi bị viêm họng mạn tính, đã từng được điều trị nhưng vẫn tái phát thường xuyên. Cứ vào thời điểm giao mùa hay khi thời tiết thay đổi là những triệu chứng của bệnh viêm họng lại xuất hiện khiến tôi vô cùng khó chịu. Tôi rất muốn điều trị dứt điểm căn bệnh này. Xin bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi cách điều trị viêm họng mạn tính hiệu quả nhất được không ạ? Xin cảm ơn!

Thu Tâm – Hà Nội

Chào chị Thu Tâm! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Viêm họng mạn tính là tình trạng viêm kéo dài, tái diễn của niêm mạc vùng hầu họng và amidan. Viêm họng mạn tính được chia làm 4 thể gồm: viêm họng mạn tính sung huyết đơn thuần; viêm họng mạn tính xuất tiết; viêm họng mạn tính quá phát và viêm họng teo.

Viêm họng là dạng bệnh khá thường gặp và gây nhiều khó chịu chịu người bệnh.

Viêm họng là dạng bệnh khá thường gặp và gây nhiều khó chịu chịu người bệnh.

Có nhiều nguyên nhân gây viêm họng mạn tính. Do đó, để tìm được cách điều trị viêm họng mạn tính hiệu quả nhất, trước tiên phải xác định được nguyên nhân chính gây ra bệnh và có phương pháp điều trị dứt điểm các nguyên nhân/ nhóm nguyên nhân này. Bên cạnh đó, để hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị người bệnh nên giảm bớt các kích thích như hút thuốc lá, uống rượu, đồ ăn cay. Nên đeo khẩu trang bảo hộ khi tiếp xúc với bụi và hóa chất. Tránh tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng. Giữ ấm vùng cổ, ngực. Thay đổi điều kiện khí hậu, môi trường sinh hoạt làm việc nếu có thể. Bệnh nhân cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nên uống nước ấm, bổ sung thêm vitamin C, A, D.

Nên đi khám bác sỹ để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất.

Nên đi khám bác sỹ để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất.

Để chẩn đoán chính xác tình trạng; mức độ viêm họng của chị và xác định cách điều trị viêm họng mạn tính thích hợp, hiệu quả nhất đối với tình trạng của chị, chị nên trực tiếp tới bệnh viện Thu Cúc để được các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng hàng đầu trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị. Tại đây, chị sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao; được điều trị bằng những phương pháp mới đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt lịch thăm khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 

Hot line: 0936 388 288

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92

Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital