Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cách đặt tên con theo Mệnh Thủy hợp phong thủy con trai & con gái

Cách đặt tên con theo Mệnh Thủy hợp phong thủy con trai & con gái

Phong thủy từ lâu đã trở thành yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ sự kiện trọng đại của mỗi người, đặc biệt là người Á Đông. Đặt tên con theo phong thủy vì thế cũng trở nên quan trọng với rất nhiều bậc làm cha mẹ bởi cái tên đẹp và thuận khí không chỉ đem lại tâm lý may mắn mà còn gửi gắm trong đó rất nhiều hy vọng. Vậy cách đặt tên con theo mệnh Thủy hợp phong thủy thì nên đặt như thế nào, đặt tên mệnh Thủy sẽ ảnh hưởng như thế nào tới bé, Thu Cúc sẽ giúp các bậc cha mẹ giải đáp thắc mắc qua viết dưới đây.tên thuộc hành thủy

11/08/2020 | Cách đặt tên con hợp phong thủy ngũ hành tương sinh

11/08/2020 | Đặt tên con năm 2021 Tân Sửu hợp tuổi trai, con gái

11/08/2020 | Đặt tên ở nhà cho bé trai siêu dễ thương và ý nghĩa

Mệnh thủy là gì?

Thủy được xếp là nhân tố cuối cùng trong ngũ hành. Tuy nhiên không vì thế mà làm giảm đi đặc tính đặc biệt của bản mệnh này. Hành Thủy đại diện cho các chất lỏng trên thế gian, khi nhắc đến Thủy hầu hết mọi người đều nghĩ đến nước, nhưng Thủy ở đây còn dùng để chỉ mùa đông, cơn mưa, hay cơn bão. Do đó, mệnh Thủy còn được xem là nguồn sống nuôi dưỡng các vật khác, nhưng mặt khác thủy cũng có thể rất dữ dội và mạnh mẽ như những đợt sóng tuôn trào.tên mệnh thủy
Cách đặt tên con theo Mệnh Thủy hợp phong thủy con trai & con gái

Cách đặt tên con theo Mệnh Thủy hợp phong thủy con trai & con gái

Vì sao phải đặt tên con thuộc hành Thủy

Việc lựa chọn cho con một cái tên phù hợp không chỉ thể hiện tình yêu thương mà qua đó bố mẹ còn muốn gửi gắm ước mơ để con lớn lên có thể gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống. Do đó, việc đặt tên theo phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách cũng như số mệnh của đứa bé.

Thủy biểu tượng cho sự tinh khiết và trong sáng, thánh thiện. Những đứa trẻ hành được đặt tên theo hành Thủy sẽ rất thông minh, nhạy cảm, có khả năng thích nghi cao và có thiên hướng nghệ thuật. Ngoài ra, ngành nghề phù hợp với người mệnh Thủy còn là những ngành có liên quan đến kinh doanh như ngân hàng, bảo hiểm, tài chính,…Với những ngành nghề này sẽ giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Người mệnh Thủy là người có vẻ đẹp thanh khiết và có tài năng nghệ thuật. Màu xanh biển là màu sắc tượng trưng cho những người này, mệnh Thủy tương sinh với Kim và tương khắc với Thổ.

Theo phong thủy, đặt tên con theo mệnh Thủy hợp phong thủy thì bé sẽ rất thông minh, thánh thiện

Theo phong thủy, đặt tên con theo mệnh Thủy hợp phong thủy thì bé sẽ rất thông minh, thánh thiện

Đặt tên mệnh Thủy có ảnh hưởng gì?

Người mệnh Thủy thường là những người khéo léo trong giao tiếp, họ có tài ngoại giao và sức thuyết phục người khác, nhạy cảm với thế giới bên ngoài. Họ mềm mại, nhẹ nhàng và dễ thích nghi với môi trường mới, họ nhìn sự vật theo hướng tổng thể nên sự đánh giá của họ về một chuyện gì đó khá chính xác.

Ưu điểm của những người mệnh Thủy: Nhiệt tình, có khả năng chia sẻ, lắng nghe và đồng cảm với người khác.

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm trên thì những người mệnh Thủy cũng có những nhược điểm nhất định như: Dễ thay đổi, đa sầu, đa cảm…

Đặt tên con theo mệnh Thủy hợp phong thủy sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách cũng như số mệnh của đứa trẻ

Đặt tên con theo mệnh Thủy hợp phong thủy sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách cũng như số mệnh của đứa trẻ

Hướng dẫn cách đặt tên thuộc hành thủy cho bé trai và bé gái

Để lựa chọn những cái tên mệnh Thủy phù hợp với các bé thì chúng ta cần phải biết mệnh Thủy thuộc những năm sinh nào và thuộc mệnh Thủy nào.

Mệnh thủy cũng có 6 loại khác nhau ứng với từng năm sinh. Các bạn có thể theo dõi năm sinh của con để nắm rõ được thuộc tính mệnh Thủy phù hợp:

 • Mệnh Giản Hạ Thủy: Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Mệnh Tuyền Trung Thủy: Giáp Thân(1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005)
 • Mệnh Trường Lưu Thủy: Nhâm Thìn (1952, 2012), Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Mệnh Thiên Hà Thủy: Bính Ngọ (1966, 2026), Đinh Mùi (1967, 2038)
 • Mệnh Đại Khê Thủy: Giáp Dần (1974, 2034), Ất Mão (1975, 2035)
 • Mệnh Đại Hải Thủy: Nhâm Tuất (1982, 2042), Quý Hợi (1983, 2043)
Để đặt tên con mệnh Thủy hợp phong thủy bố mẹ cần cần phải biết năm sinh nào thuộc mệnh Thủy nào

Để đặt tên con mệnh Thủy hợp phong thủy bố mẹ cần cần phải biết năm sinh nào thuộc mệnh Thủy nào

Cách đặt tên con gái mệnh Thủy

Để lựa chọn những cái tên cho con gái Mệnh Thủy bạn có thể lựa chọn các từ thuộc bộ Thủy như: An, Lệ, Thủy, Giang, Loan, Hà, Sương, Hoa, Băng, Huyên, Nga, Tiên, Di, Uyên, Nhung, Phi, An, Khánh, Trinh.

Bạn có thể kết hợp các tên lót để tên của con như sau:

 • Hạ An, Khánh An, Thùy An, Nhật Lệ, Lệ Thủy, Thu Thủy
 • Hà Giang, Hoàng Giang, Thúy Loan, Thu Hà
 • Diệp Sương, Hồng Hoa, Quỳnh Nga, Thu Uyên
 • Hồng Nhung, Phi Nhung, Tuyết Nhung, Đồng Khánh, Phương Trinh, Ngọc Trinh

Con gái có tên thuộc mệnh Thủy sẽ vừa thông minh lại không kém phần trong sáng, dịu dàng, mềm mại, xinh đẹp và may mắn trong cuộc sống.

Cách đặt tên con trai mệnh Thủy

Khác với bé gái, tên mệnh Thủy dành cho bé trai bạn có thể lựa chọn những cái tên mạnh mẽ, nam tính. Hành Thủy tuy mềm mỏng và nhẹ nhàng nhưng lại tiềm ẩn sức mạnh kiên cường, dữ dội. Bố mẹ có thể lựa chọn các tên cho bé trai như sau: Quang, Cương, Biền, Tuyên, Toàn, Sáng, Giang, Hoàn, Luân, Võ, Hưng, Bùi, Quân, Lưu, Hiệp, Hợp, Trọng..

Để tên của con nổi bật và ý nghĩa bố mẹ nên kết hợp với các tên lót phù hợp như:

 • Huy Quang, Đức Cương, Biên Cương, Đức Tuyên, Khải Hoàn, Sỹ Luân
 • Trí Võ, Tuấn Hưng, Mạnh Quân, Hùng Hiệp, Đức Toàn….
 • Trường Giang, Quốc Trọng, Tuấn Vũ…

Khi lựa chọn đặt tên cho con theo phong thủy các bạn cũng nên đảm các yếu tố như: dễ nhớ, dễ đọc, rõ ràng giới tính và có ý nghĩa. Tránh việc đặt tên quá dài, gây khó khăn trong quá trình giao tiếp cũng như khó phát âm.

Cái tên chính là món quà đặc biệt đầu tiên mà bố mẹ, ông bà dành cho con khi chúng chào đời và cũng là thứ sẽ theo con suốt cuộc đời. Chính vì vậy việc đặt tên con theo mệnh Thủy hợp phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng, chẳng phải ngẫu nhiên mà dân gian có câu “Cho con của cải không bằng dạy con cái nghề, dạy con một cái nghề không bằng đặt cho con một cái tên hay”. Với những chia sẻ trên, Thu Cúc hy vọng các bạn sẽ bỏ túi cho mình những bí quyết cũng như kinh nghiệm để lựa chọn cho con yêu những cái tên thuộc mệnh Thủy thật ý nghĩa và may mắn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc đặt tên hoặc quan tâm tới các gói Thai sản,

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan