Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Cách chữa viêm kẽ tai cho trẻ em như thế nào?

Cách chữa viêm kẽ tai cho trẻ em như thế nào?

Chào bác sĩ! Tôi đang có thắc mắc về cách chữa viêm kẽ tai, mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Con gái tôi năm nay 3 tuổi, bình thường cháu rất ngoan, không hay quấy khóc. Nhưng dạo gần đây cháu hay quấy khóc nhiều, đặc biệt là rất hay gãi tai và khóc, tôi có kiểm tra thì thấy vùng kẽ tai cháu bị sưng đỏ, tôi có hỏi kinh nghiệm qua bạn bè được tư vấn là cháu bị viêm kẽ tai. Tôi muốn nhờ các bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chăm sóc và điều trị bệnh cho cháu.
Lê Ánh (Ba Đình – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi cách chữa viêm kẽ tai của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh lý về tai trong đó có chứng viêm kẽ tai

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh lý về tai trong đó có chứng viêm kẽ tai

Bệnh về tai thường gặp ở trẻ nhỏ, một phần là do khả năng vệ sinh của trẻ là chưa có, ngoài ra do các yếu tố bên ngoài tác động như môi trường, các bệnh về mũi họng,…bệnh về tai thường không khó chữa, tuy nhiên nhóm bệnh này lại rất dễ tái phát vì vậy, để điều trị bệnh lý về tai dứt điểm cần phải phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa.

Theo như những gì bạn mô tả trên rất có thể cháu đã bị viêm kẽ tai, tuy nhiên để biết chắc về tình trạng bệnh và có cách chữa trị phù hợp bạn nên đưa cháu đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám.
Thông thường, bệnh viêm kẽ tai chủ yếu là do thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao cộng với tuyến mồ hôi tiết nhiều tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy, để chữa bệnh viêm kẽ tai hiệu quả thì bạn nên để bé trong môi trường khô ráo, thoáng mát.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số dung dịch lá cây tắm mát cho trẻ như: tắm cho bé bằng rau kinh giới, tắm cho trẻ bằng nước dừa, …
Lưu ý: không lau mạnh ở những vùng da bị tấy đỏ, tránh để da bị xước, giữ cho vùng kẽ tai thoáng khí, có thể xoa bột hút nước.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan