Trang chủ » Tư vấn » Cách chữa sâu răng đơn giản nhất

Cách chữa sâu răng đơn giản nhất

Chào bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi bị sâu răng hàm, có lỗ sâu trên bề mặt răng nên khi ăn đồ cay, chua hoặc lạnh răng rất nhức, thỉnh thoảng răng cũng hay bị ê buốt rất khó chịu. Tôi nghe nói có cách chữa sâu răng đơn giản và hiệu quả bằng củ tỏi. Vậy xin bác sỹ cho biết có đúng là có thể chữa sâu răng bằng tỏi không? Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi cách chữa sâu răng đơn giản nhất mà hiệu quả nhanh để giảm cảm giác đau nhức khó chịu được không? Xin cảm ơn!

Thế Hảo – Hưng Yên

Anh Hảo thân mến! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn sức khỏe: contact@thucuchospital.vn của bệnh viện chúng tôi. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chữa sâu răng bằng tỏi là một trong những phương pháp chữa sâu răng bằng nguyên liệu thiên nhiên khá phổ biến và được áp dụng nhiều. Tỏi là vị thuốc đông y có tính kháng viêm; sát trùng tương đối tốt. Trong thành phần của tỏi có chứa nhiều chất kháng sinh tự nhiên giúp chống lại sự tấn công của các vi rút và vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, các chất Azôene, dianllil disulfide, diallil -trisulfide và các hoạt chất chứa lưu huỳnh khác có trong tỏi tươi giã nát có khả năng ức chế hơn 70 loại vi khuẩn. Dùng tỏi tươi giã nát trộn với vài hạt muối tinh rồi vắt lấy nước và dùng nước này thoa lên chỗ răng đau sẽ giúp giảm đau, diệt khuẩn. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng giảm đau răng tạm thời chứ không thể chữa sâu răng triệt để.

TỎi có tác dụng giảm đau, kháng viêm tạm thời, hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau do sâu răng.

TỎi có tác dụng giảm đau, kháng viêm tạm thời, hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau do sâu răng.

Sâu răng tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu để lâu và không điều trị triệt để có thể sẽ dẫn tới những biến chứng khó lường. Do đó, để điều trị sâu răng triệt để nhất, anh nên tới gặp nha sỹ để được thăm khám, chẩn đoán và có những tư vấn điều trị tối ưu nhất.

Người bệnh nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để có những tư vấn điề trị tốt nhất.

Người bệnh nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để có những tư vấn điề trị tốt nhất.

Với đội ngũ bác sỹ nha khoa là những chuyên gia răng hàm mặt hàng đầu và hệ thống trang thiết bị nha khoa hiện đại, chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, Khoa Răng hàm mặt – bệnh viện Thu Cúc có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu về khám và điều trị nha khoa tổng quát cũng như nha khoa thẩm mỹ cho người bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, chị vui lòng liên hệ:

Khoa Răng-Hàm-Mặt, Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Dịch vụ liên quan
Connect Zalo TCI Hospital