Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Các bệnh xương khớp thường gặp ở ngón chân cái

Các bệnh xương khớp thường gặp ở ngón chân cái

Đau ngón chân cái là bệnh khá thường gặp, bệnh ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt thường ngày. Đau ngón chân cái có thể do một số bệnh dưới đây:

Đau khớp ngón chân cái là bệnh thường gặp ở nhiều người

Đau khớp ngón chân cái là bệnh thường gặp ở nhiều người

Các bệnh xương khớp thường gặp ở ngón chân cái

Viêm khớp

Viêm khớp ngón chân cái khiến vận động bị hạn chế. Thoái hóa khớp ngón chân cái gây đau, dẫn đến cứng và sưng khớp đốt bàn ngón cái. Trong bệnh cảnh cụ thể này, bệnh nhân có thể cần đóng cứng khớp.

Cứng khớp ngón chân cái

Viêm khớp ngón chân cái có thể đi kèm với hiện tượng gai xương lớn ở mu chân. Tình trạng này được gọi là cứng khớp ngón chân cái (Hallux Rigidus).

Hallux Rigidus là hiện tượng hạn chế duỗi ngón chân cái và thường đi kèm với sưng. Trong trường hợp này, sụn sẽ vẫn trong khoang khớp và gai xương quanh khớp.

Các bệnh xương khớp thường gặp ở ngón chân cái

Viêm khớp ngón chân cái khiến vận động bị hạn chế

Để điều trị đầu tiên thường là điều trị nội khoa và đệm lót giày. Tiếp theo, bác sĩ có thể tiến hành cắt bỏ 25% đầu xương bàn ngón cái mặt mu chân, bao gồm cả các gai xương mặt mu chân.

Biện pháp này chống chỉ định nếu đau khu trú ở tầm vận động khớp trung bình. Viêm khớp tiến triển sẽ cần đóng cứng khớp.

Ngón chân cái vẹo trong

Các bệnh xương khớp thường gặp ở ngón chân cái

Đau ngón chân cái gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân

Ngón chân cái vẹo trong (Hallux valgus) là hiện tượng biến dạng đặc trưng bởi ngón chân cái vẹo vào trong kèm theo phì đại mô quanh khớp đốt bàn ngón cái (còn gọi là bunion).

Biến dạng ngón chân cái có thể gây đau, đau nặng thêm do đi giày. Vì thế, nếu việc đi giày khiến bạn đau thì phẫu thuật là cần thiết.

Nếu có bất kì thắc mắc về các bệnh xương khớp ngón chân cái, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

By: coxuongkhop.info

TIN LIÊN QUAN:

  • Bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ cây cỏ xước
  • 【XEM NGAY】 Hình ảnh về các bệnh xương khớp thường gặp
Dịch vụ liên quan