Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Các bệnh tim thường gặp ở trẻ em

Các bệnh tim thường gặp ở trẻ em

Chào bác sĩ! Theo tôi được biết, các bệnh lý tim mạch thường rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của trẻ. Tôi lại đang mang thai. Xin bác sĩ tư vấn giúp về các bệnh tim thường gặp ở trẻ em. Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thu Phương – Nam Định).
Trả lời:
Chào bạn Thu Phương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi các bệnh tim thường gặp ở trẻ em của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Các bệnh tim thường gặp ở trẻ em

Các bệnh tim thường gặp ở trẻ em gồm có: Bệnh tim bẩm sinh, Bệnh Kawasaki…

Bạn Thu Phương thân mến! Các bệnh tim thường gặp ở trẻ em gồm có: Bệnh tim bẩm sinh, Bệnh Kawasaki… Việc phát hiện sớm bệnh tim ở trẻ em có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong điều trị và phục hồi bệnh.
Bệnh tim bẩm sinh là những dị tật tim được hình thành trong quá trình hình thành quả tim ở bào thai. Nguyên nhân gây bệnh tim bẩm sinh thường là: Bất thường cấu trúc gen (di truyền hoặc không di truyền); người mẹ trong quá trình mang thai bị nhiễm siêu vi (Rubella, sởi, quai bị, cúm..), nhiễm độc chất (rượu, thuốc lá, thuốc an thần, hóa chất, tia xạ…) hoặc mắc bệnh mạn tính như tiểu đường, lupus ban đỏ…
Bệnhtim bẩm sinh nếu không điều trị sẽ dẫn tới tim to, suy tim, tím tái nặng do thiếu oxy… Trẻ thường xuyên bị nhiễm trùng phổi, chậm lớn, chậm phát triển tâm thần, vận động, nếu nặng có thể dẫn tới tử vong.
Hiện nay có thể phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm qua siêu âm tim bào thai lúc thai 14-16 tuần.
Bệnh Kawasaki thường gặp nhất ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Các triệu chứng thường gặp là:Sốt cao liên tục, khó hạ sốt; Kết mạc mắt sung huyết, khô, đỏ; Môi khô, đỏ, nứt nẻ, chảy dịch, chảy máu; Lưỡi đỏ giống quả dâu tây; Niêm mạc vùng hầu họng đỏ rực; Hồng ban ở da; Hạch cổ sưng; Lòng bàn ta, bàn chân sưng đỏ…

Các bệnh tim thường gặp ở trẻ em

Các bệnh về tim ở trẻ em cần được khám và điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh có thể gây biến chứng làm viêm, tắc động mạch vành, dãn phình động mạch vành dẫn tới suy tim rất nguy hiểm.
Các bệnh về tim ở trẻ em cần được khám và điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm. Chuyên khoa Tim mạch của Bệnh viện Thu Cúc lâu nay được biết đến là địa chỉ khám chữa tim mạch uy tín được người bệnh đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Chuyên khoa Tim mạch khám và điều trị tất cả các bệnh lý tim mạch trong đó có các bệnh về tim ở trẻ em.
Khám tim mạch cho trẻ ở Bệnh viện Thu Cúc, trẻ sẽ được khám chữa bới các chuyên gia tim mạch hàng đầu trong nước, được điều trị dưới các trang thiết bị y tế hiện đại nhất… và được chăm sóc ân cần, chu đáo nhất.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp, mời bạn Thu Phương liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan