Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Các bệnh sốt ở trẻ em phòng chống bệnh tật cho trẻ

Các bệnh sốt ở trẻ em phòng chống bệnh tật cho trẻ

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 25 tuổi mới sinh con được 2 tháng. Do lần đầu tiên làm mẹ nên tôi rất bỡ ngỡ và còn thiếu nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc trẻ nhỏ đặc biệt là cách phòng chống bệnh tật cho trẻ. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi các bệnh sốt ở trẻ em? Cảm ơn bác sĩ! ( Trần Huyền Trang – Lạng Sơn).
Trả lời:
Chào chị Huyền Trang! Trước tiên, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi “các bệnh sốt ở trẻ em” và cách phòng chống của chị, Bệnh viện Thu Cúc xin được trả lời như sau:

cac-benh-ve-sot-o-tre-em

Trẻ nhỏ rất dễ bị sốt

Chị Huyền Trang thân mến! Các bệnh sốt ở trẻ em thông thường gồm: Sốt do cảm cúm, sốt virus, sốt siêu vi, sốt phát ban, sốt phát ban nhiễm trùng, sốt xuất huyết, sốt rét, sốt co giật… Tùy thuộc vào từng loại sốt mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau.Việc hiểu biết đúng về sốt sẽ giúp các bậc phụ huynh có cách chăm sóc trẻ một cách tốt nhất và đưa trẻ đến khám tại các cơ sở y tế kịp thời.
Sốt không phải là một dạng bệnh mà là dấu hiệu chỉ điểm cho một tình trạng bệnh nào đó nhưng nhiều khi cũng chỉ là biểu hiện của một tình trạng nhiễm khuẩn thông thường.
Có hai căn nguyên chính của sốt là: Sốt do các căn nguyên nhiễm khuẩn và sốt do các căn nguyên không phải nhiễm khuẩn.
Khi trẻ bị sốt thường mất nhiều nước.Vì vậy, trẻ cần được bù đắp đủ nước. Tiến hành hạ sốt cho trẻ, theodõi chặt chẽ tình trạng sốt, cho trẻ nghỉ ngơi và cặp nhiệt độ thường xuyên… Cần đưa ngay trẻ đi khám tại bệnh viện khi trẻ sốt cao, nôn, co giật, xuất hiện những dấu hiệu bất thường trên cơ thể… Điều này có ý nghĩa trong việc sớm có chẩn đoán tìm căn nguyên gây sốt đồng thời có các can thiệp điều trị kịp thời.

cac-benh-ve-sot-o-tre-em12

Khi trẻ bị sốt thường mất nhiều nước.Vì vậy, trẻ cần được bù đắp đủ nước.

Chuyên khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc lâu nay được biết đến là địa chỉ khám chữa nhi khoa uy tín tại Hà Nội được nhiều phụ huynh ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận tin tưởng lựa chọn. Chuyên khoa Nhi đang khám và điều trị tất cả các bệnh lý nhi khoa thường gặp trong đó có khám và điều trị các bệnh về sốt ở trẻ em.
Chuyên khoa Nhi Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhi khoa. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc khám và chẩn đoán bệnh được nhanh chóng, chính xác nhất.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trưc tiếp mời chị Huyền Trang liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan