Trang chủ » Tư vấn » Các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ

Các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ

Chào bác sỹ! Tôi mới sinh con lần đầu nên còn rất thiếu kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ. Xin bác sỹ cho biết, các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ? Cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Thùy Trang – Ứng Hòa, Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Thùy Trang! Trước tiên, xin cảm ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Cậu hỏi các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ của chị, Bệnh viện Thu Cúc xin được trả lời như sau:
Các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ bao gồm: Tưa miệng, viêm loét miệng, viêm lưỡi bản đồ mãn tính, sâu răng, viêm tủy răng và abse răng, viêm lợi cấp, chấn thương răng, biến chứng răng khôn, sâu răng… Cụ thể:
Trẻ bị viêm lợi sẽ có những triệu chứng như lợi sưng đỏ, đau, chảy máu, hôi miệng… Có 3 thể viêm thường gặp là: Viêm lợi do mọc răng, viêm lợi hoại tử lở loét cấp tính và viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém.

Danh-rang-day-lui-benh-viem-phoi(6)

Các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ bao gồm: Tưa miệng, viêm loét miệng, viêm lưỡi bản đồ mãn tính, sâu răng, viêm tủy răng và abse răng, viêm lợi cấp, chấn thương răng, biến chứng răng khôn, sâu răng…


Chấn thương răng thường gặp ở các bé trai. Nguyên nhân gây chấn thương răng thường là ngã đập mặt xuống đất; đánh lộn, tai nạn giao thông… Tùy mức độ chấn thương, các bác sĩ sẽ có cách xử lý riêng.
Biến chứng về răng khôn nếu được phát hiện sớm lúc chân răng mọc chưa hoàn chỉnh (trẻ 14-16 tuổi) thì các bác sĩ có thể nhổ răng nhanh, trẻ ít phải chịu đau, tiên lượng tốt…
Để chăm sóc sức khỏe răng miệng hiệu quả cho trẻ chị có thể tham khảo các cách sau: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho trẻ ít nhất 2 lần/ngày, sử dụng thuốc đặc trị với mỗi loại bệnh, cho trẻ đi kiểm tra răng miệng định kỳ tại các cơ sở y tế…
tre-bi-sau-rang
Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một chuyên khoa uy tín với sự quy tụ của đội ngũ bác sỹ nha khoa giỏi và được đầu tư trang bị các kỹ thuật hiện đại. Khoa Răng hàm mặt của chúng tôi điều trị hiệu quả tất cả các bệnh lý về răng miệng. Bên cạnh đó còn đầu tư phát triển các công nghệ nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao. Với những ưu thế vượt trội đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ là địa chỉ tin cậy cho chị.
Để biết thêm thông tin, chị có thể liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital