Trang chủ » Tin tức » Tin nóng Covid19 » Ca đầu tiên phản vệ độ 3 sau khi tiêm Vaccine Covid-19

Ca đầu tiên phản vệ độ 3 sau khi tiêm Vaccine Covid-19

Sáng nay (15/3) ghi nhận người đầu tiên sốc phản vệ độ 3 khi tiêm vaccine Covid-19 theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. 

Người này có dấu hiệu sốt, rét run kèm co quắp chân tay, tê bì tay. Trước đó, những ca nặng chỉ phản ứng nặng ở độ 2 với dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt, khó chịu sau 30 phút tiêm.

Như vậy, tính từ ngày 8/3 bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine Covid-19, Việt Nam ghi nhận 12 người phản ứng nặng sau khi tiêm, xuất hiện các dấu hiệu phản ứng phổ biến là nổi mề đay, ngứa, phù mạch tại chỗ tiêm, khó thở. Một số trường hợp khác phản ứng nhẹ, ở mức thông thường.

Hình ảnh cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vaccine Covid-19

Theo thống kê, tại Bệnh viện Nhiệt đới HCM có 6 người bị phản ứng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng có 4 người, Bệnh viện dã chiến Gia Lai có 1 người… May mắn tất cả trường hợp này đều được xử trí trong 1 ngày và sức khỏe đã ổn định.

Các địa phương cũng yêu cầu người đi tiêm thông báo đầy đủ sức khỏe và tiền sử tiêm chủng cho cán bộ y tế như bệnh lý nền, bệnh cấp tính và thông tin thuốc sử dụng thời gian gần đây nhất, đặc biệt là những trường hợp có tiền sử dị ứng.

Tính đến nay đã có hơn 11.605 người được tiêm vaccine Covid-19 ở 12 tỉnh thành trên cả nước. Đó là những cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ như lấy mẫu xét nghiệm, bệnh phẩm, truy vết, thành viên tổ Covid-19 cộng đồng.

Dịch vụ liên quan