Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Bỏ túi kinh nghiệm khám sức khỏe đi du học nhanh

Bỏ túi kinh nghiệm khám sức khỏe đi du học nhanh

Cần chuẩn bị những gì trước khi khám sức khỏe đi du học là thắc mắc của rất nhiều người. Bỏ túi ngay những kinh nghiệm dưới đây để buổi thăm khám diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và thành công đúng như mong đợi.

1. Cần chuẩn bị những gì trước khi khám sức khỏe đi du học

Trước hết, cần hiểu rằng khám sức khỏe đi du học là một hình thức thăm khám tổng quát nhằm chứng minh bạn có đủ khả năng sinh sống và học tập tại nước ngoài mà không mắc phải bất kỳ bệnh lý mạn tính hay bệnh truyền nhiễm nào. Điều này không chỉ giúp nước sở tại nắm được thể trạng sức khỏe của du học sinh, mà còn giúp bản thân các em hiểu và kịp thời quan tâm, xây dựng chế độ sinh hoạt phù hợp để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Khám sức khỏe đi du học

Cần chuẩn bị kỹ lưỡng các thủ tục và giấy tờ cần thiết để buổi khám sức khỏe trước khi đi du học diễn ra nhanh chóng

Có rất nhiều giấy tờ thiết yếu cần chuẩn bị trước buổi khám sức khỏe trước khi đi du học, cụ thể như sau:

  • Ảnh thẻ chân dung 3×4 hoặc 4×6, số lượng tùy thuộc theo yêu cầu của từng nước
  • Các loại giấy tờ tùy thân hợp pháp như: Chứng minh thư nhân dân, Hộ chiếu, Căn cước công dân,.. vẫn còn thời hạn
  • Mẫu hồ sơ thăm khám theo quy định của từng nước

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị sẵn kết quả khám sức khỏe đã có từ các đợt thăm khám định kỳ trước để bác sĩ dễ dàng theo dõi, phân tích.

2. Quy trình khám sức khỏe cho du học sinh bao gồm những gì?

Dưới đây là 5 bước nằm trong quy trình khám sức khỏe được xây dựng dành cho các du học sinh:

Bước 1: Làm thủ tục và đăng ký khám, xuất trình kèm giấy tờ tùy thân và lý do đi khám sức khỏe

Bước 2: Thanh toán chi phí và nhận hồ sơ thăm khám theo hướng dẫn

Bước 3: Tiến hành thực hiện các danh mục nằm trong gói khám, bao gồm khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh,…

Do đặc thù về cơ sở vật chất, cũng như mục đích chỉ định, mỗi cơ sở sẽ xây dựng gói khám sức khỏe dành cho du học sinh khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của các gói khám này là phải đảm bảo được yêu cầu của Bộ Y tế, nhằm cho kết quả đánh giá chính xác và khách quan nhất.

Bước 4: Nhận kết quả và lắng nghe bác sĩ đọc kết quả, đồng thời nhận giấy chứng nhận nếu như bạn không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bất thường

3. Tổng hợp các lưu ý cần nhớ trước khi khám sức khỏe du học

khám sức khỏe để du học
Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để buổi thăm khám đạt kết quả tốt nhất
  • Để tránh ảnh hưởng tới các kết quả xét nghiệm và giảm thiểu trạng thái mệt mỏi, uể oải, tốt nhất bạn nên đi khám vào sáng sớm và để bụng rỗng trong khoảng 8 – 12 giờ.
  • Nạp đủ nước cho cơ thể để hỗ trợ cho một số danh mục khám đạt kết quả tốt nhất như: Xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng tổng quát,…
  • Trước buổi thăm khám, bạn cần lưu ý chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học, tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, hay nạp quá nhiều độ ngọt,… vì có thể gây ảnh hưởng tới kết quả thăm khám.
  • Để tránh sai lệch kết quả, bạn cần kiêng quan hệ tình dục trước khi đi khám, nếu gói khám của bạn có danh mục thăm khám phụ khoa.
  • Đừng quên thông báo với bác sĩ về tiền sử bệnh lý và đơn thuốc đang sử dụng hiện tại. Cần tham vấn bác sĩ về việc sử dụng hoặc ngưng thuốc trước khi bước vào buổi thăm khám.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm một số thông tin sau để quá trình khám sức khỏe được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng: Tuyệt đối không đeo kính áp tròng, mặc quần áo thoải mái, rộng rãi khi đi khám, đồng thời giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ (tai – mũi – họng, vùng kín,…).

4. Mách bạn kinh nghiệm xin giấy khám sức khỏe trước khi đi du học

4.1. Lựa chọn địa chỉ kỹ lưỡng trước khi khám sức khỏe đi du học

Nên nhớ rằng, không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng các tiêu chí để có thể xác nhận tình trạng sức khỏe cho du học sinh. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng cơ sở y tế nào được chứng nhận đủ điều kiện thực hiện dịch vụ khám sức khỏe dành cho du học sinh.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt niềm tin vào các địa chỉ đáp ứng được những yêu cầu về: Không gian thăm khám, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Phản hồi tốt từ người đi trước cũng là một gợi ý tuyệt vời để bạn “bỏ túi” trong quá trình tìm kiếm cơ sở thăm khám.

khám sức khỏe du học
Không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng đủ yêu cầu cung cấp chứng nhận sức khỏe cho du học sinh

4.2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thiết yếu

Như đã đề cập ngay từ đầu bài viết, bạn cần mang theo những giấy tờ cần thiết để đảm bảo đủ thủ tục trước khi bắt đầu buổi thăm khám. Điều này đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian, hạn chế di chuyển nhiều trong trường hợp bỏ quên một trong số những giấy tờ bắt buộc phải có.

4.3. Trao đổi thông tin với bác sĩ

Đừng quên chuẩn bị sẵn những câu hỏi mà bạn còn thắc mắc để trao đổi với bác sĩ trong buổi thăm khám, từ đó nhanh chóng tìm được câu trả lời thích hợp. Đừng ngại ngần thông báo với bác sĩ các thông tin về bệnh lý cá nhân, tiền sử bệnh gia đình và đơn thuốc đang sử dụng hiện tại để quy trình thăm khám được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

Dựa vào kết quả thăm khám, cùng tư vấn của bác sĩ, bạn có thể điều chỉnh lối sống khoa học, xây dựng chế độ ăn uống, tập luyện khoa học để chuẩn bị một thể trạng tốt nhất trước khi bước vào cuộc sống học tập mới.

4.4. Giải quyết các vấn đề bệnh lý trước khi xin giấy khám sức khỏe đi du học

Nếu có điều kiện, bạn nên giải quyết các vấn đề sức khỏe trước khi xin giấy khám sức khỏe, đồng thời thông báo với bác sĩ về tình trạng bệnh của mình để xác định chính xác điều này có ảnh hưởng tới quy trình xin đi du học hay không.

Với những thông tin trên, bạn có thể tự tin “bỏ túi” loạt kinh nghiệm khám sức khỏe trước khi đi du học nhanh – gọn – tỷ lệ thành công cao. Hãy thực hiện đúng quy trình thăm khám theo hướng dẫn của bác sĩ để tiết kiệm thời gian tối đa.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital