Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Biện pháp loại bỏ sỏi niệu quản hoàn toàn

Biện pháp loại bỏ sỏi niệu quản hoàn toàn

Sỏi niệu quản nếu không được chữa trị hiệu quả, bệnh có thể tiến triển gây nhiễm trùng, viêm thận, suy giảm chức năng thận, tàn phá các tiểu cầu thận, giãn đài bể thận, thận giãn to và mỏng dần. Dưới đây là một số biện pháp loại bỏ sỏi niệu quản hoàn toàn bạn đọc nên tham khảo.

1. Sỏi niệu quản làm sao để loại bỏ?

Điều trị sỏi đường tiết niệu muốn có hiệu quả thì việc xác định loại sỏi là rất quan trọng.Thông thường khi phát hiện sỏi có kích thước nhỏ, bác sĩ thường chỉ định thực hiện điều trị nội khoa với một số lưu ý như:

  • Uống nhiều nước, 2-3 lít mỗi ngày, có thể làm cho sỏi nhỏ thoát ra khi đi tiểu.
  • Hạn chế các thức ăn chứa nhiều canxi oxalat như sữa, phô mai, nước chè đặc, ăn ít đạm động vật nếu bị sỏi axít uric.
  • Tăng cường hoạt động với mục đích giúp sỏi di chuyển ra ngoài như chơi bóng bàn, đạp xe đạp, nhảy dây…
  • Điều trị cơn đau quặn thận bằng thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ trơn, thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng. Đối với hòn sỏi nhỏ và trơn láng: Nhờ nhu động của niệu quản, hòn sỏi sẽ di chuyển dần để được tống ra ngoài.
  • Người bệnh nên tái khám định kỳ thường xuyên để được bác sĩ theo dõi mức độ tiến triển của bệnh, khả năng đào thải sỏi để có hướng điều trị tích cực hơn.
Sỏi niệu quản cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Sỏi niệu quản cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Với trường hợp không đáp ứng điều trị nội khoa, bác sĩ có thể chỉ định can thiệp ngoại khoa – phẫu thuật lấy sỏi. Các trường hợp được chỉ định phẫu thuật bao gồm:

  • Sỏi niệu quản trên thận độc nhất; có sốt, bạch cầu, urê trong máu tăng; đau quặn thận và nôn ói không thuyên giảm khi tiêm thuốc giảm đau.
  • Khi nhiễm trùng xảy ra trên một niệu quản bị tắc nghẽn cần phải can thiệp giải quyết càng sớm càng tốt vì khi tắc nghẽn hoàn toàn, chức năng thận bắt đầu suy giảm trong vòng 18 đến 24 giờ.

2. Tán sỏi niệu quản – biện pháp tối, loại bỏ hết sỏi, không đau

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Hơn nữa để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh, bệnh viện còn hợp tác hỗ trợ chuyên môn với các bác sĩ đầu ngành từ nhiều bệnh viện trung ương. Vì vậy nếu người bệnh có nhu cầu có thể lựa chọn bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật tán sỏi niệu quản ngược dòng của mình.

Với đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, việc tán sỏi niệu quản ngược dòng tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được thực hiện nhanh chóng, an toàn. Theo đó, toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, cấp khí tươi cho phòng mổ… Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại của bệnh viện sẽ tạo điều kiện để phẫu thuật hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Tán sỏi niệu quản ngược dòng biện pháp loại bỏ sỏi hoàn toàn

Tán sỏi niệu quản ngược dòng biện pháp loại bỏ sỏi hoàn toàn

Nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh, bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan