Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bị quai bị khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Bị quai bị khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Tôi đang mang thai được gần 2 tháng. Mấy hôm nay tôi thấy có hiện tượng đau ở dưới mang tai. Đi khám bác sĩ cho biết tôi bị quai bị và không cho uống thuốc. Tôi rất lo lắng không biết bị quai bị khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không? Minh Trang (Đông Anh, Hà Nội)
Trả lời
Chào chị Trang. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị những băn khoăn, thắc mắc bệnh bệnh quai bị.
Cũng giống như chị, nhiều người có băn khoăn “bị quai bị khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?”, chúng tôi xin trả lời là có.

bi-quai-bi-khi-mang-thai

Mắc quai bị khi mang thai có ảnh hưởng gì tới thai nhi không là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm

728x90 me-tron-con-vuong
Phụ nữ có thai khi mắc bệnh quai bị có triệu chứng phát triển nhanh hơn so với người bình thường, gây sốt, nhức đầu, mệt mỏi, đau cổ họng, amidan sưng to, đặc biệt là một hoặc hai bên amidan sưng to, lấy tai làm trung tâm lan tỏa ra phía trước, sau và phía dưới, ấn thấy đau.
Phụ nữ đang mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu nếu mắc quai bị có thể gây sẩy thai hoặc sinh con dị dạng.
Thời điểm thai phụ dễ mắc chứng quai bị là vào tuần thứ 12-16 của thai kỳ. Khi ấy, nhóm bà bầu này có nguy cơ sảy thai (hậu quả từ việc sốt, ốm kéo dài khi thai phụ mắc bệnh).
Hiện nay chưa có loại thuốc nào hỗ trợ điều trị quai bị, nên việc áp dụng một chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp cũng góp phần cải thiện tình trạng bệnh.

bi-quai-bi-khi-mang-thai1

Thai phụ cần tiến hành theo dõi sức khỏe thai kỳ đều đặn để phát hiện sớm những dị tật bất thường

Khi bị quai bị nên chọn đồ ăn mềm, lỏng như: soup, sữa bò, thực phẩm bột, uống nhiều nước và nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, chị cần theo dõi tình trạng bệnh và sức khỏe thai kỳ thường xuyên theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để nắm được sự phát triển của bé cũng như xem bệnh có gây biến chứng gì cho thai nhi không.
Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn hỗ trợ thêm, mời chị liên hệ qua số hotline 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan