Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện Thu Cúc » Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được công nhận là Bệnh viện an toàn

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được công nhận là Bệnh viện an toàn

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành đợt kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện của thủ đô. Kết quả, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được công nhận là BỆNH VIỆN AN TOÀN với điểm số cao.
Bệnh viện Thu Cúc đạt điểm số cao ở mọi hạng mục, trong đó đạt điểm tối đa ở 2 hạng mục là Vệ sinh bệnh viện và Các biện pháp đề phòng chung.

Bệnh viện Thu Cúc đạt điểm số cao ở mọi hạng mục, trong đó đạt điểm tối đa ở 2 hạng mục là Vệ sinh bệnh viện và Các biện pháp đề phòng chung.

Trong đợt kiểm tra này, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã xuất sắc đạt 130/150 điểm, với 37/37 tiêu chí được áp dụng đánh giá. Trong đó, tổng điểm bệnh viện tự đánh giá là 130/150 và tổng điểm đoàn phúc tra cũng đạt 130/150. Tỷ lệ đạt yêu cầu là 87%. 

Theo Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Nguyễn Dương Trung: Tính đến thời điểm hiện tại, trong số các bệnh viện mà Đoàn kiểm tra số 3 đã kiểm tra thì Đoàn đánh giá bệnh viện Thu Cúc hiện đứng thứ 3.

Theo kết quả đánh giá, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đạt điểm số cao ở mọi hạng mục, trong đó đạt điểm tối đa ở 2 hạng mục là Vệ sinh bệnh viện và Các biện pháp đề phòng chung.

Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.

Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.

2. Áp dụng triệt để các biện pháp phòng chống dịch

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc từ lâu đã được ghi nhận là một bệnh viện xanh sạch. Công tác an toàn vệ sinh luôn được chú trọng từ trước dịch. 

Cho tới thời điểm dịch Covid-19 diễn ra, ngay từ những ngày đầu, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã nhanh chóng áp dụng những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. Khi Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và Sở Y tế Hà Nội đưa ra các yêu cầu, quy định, biện pháp cần thực hiện, Bệnh viện Thu Cúc ngay lập tức thực thi nghiêm túc với tinh thần cao nhất.

Hàng loạt công tác phòng dịch khoa học được tiến hành như: 

-Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám, không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc. Tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.

-100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.

-Người đến bệnh viện được lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.

-Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.

-Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.

-Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.

-Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Người bệnh có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông người, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Người bệnh có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông người, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Người bệnh có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông người, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

3. Đầu tư nhân lực, vật lực tối đa cho công tác phòng dịch

Bên cạnh đó, để hỗ trợ người bệnh được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt nhất và liền mạch ngay trong mùa dịch, Thu Cúc đã thực hiện miễn phí loại hình dịch vụ bác sĩ online tư vấn khám bệnh từ xa.

Bệnh viện cũng đã đầu tư một cách nghiêm túc và bài bản cho công tác phòng chống dịch. Trong đó có việc mua sắm các thiết bị hỗ trợ hiện đại như cửa tầm soát thân nhiệt tự động và các máy đo thân nhiệt thế hệ mới…

Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc được phân công “trực chiến” một cách khoa học. Tất cả vì mục tiêu vừa khám chữa cho bệnh nhân đảm bảo an toàn tối đa, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Xác định vai trò mũi nhọn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn đặt sức khỏe, sự an toàn của người bệnh cũng như của các bác sĩ, nhân viên y tế lên hàng đầu. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Thu Cúc quyết tâm giữ vững danh hiệu BỆNH VIỆN AN TOÀN vừa được Sở Y tế đánh giá, xứng đáng là địa chỉ để mọi bệnh nhân trao gửi niềm tin.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital