Hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ký kết hợp tác với Cuba

Chiều 16/3, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã diễn ra buổi lễ Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chuyên môn giữa Bộ Y tế Cuba với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Buổi lễ ký kết có sự tham gia của bà Marcia Cobas Ruiz – Thứ trưởng Bộ Y tế  nước Cộng hòa Cuba,  ông Herminio Lopez Diaz – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Lê Tuyên Hồng Dương – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bà Vũ Thanh Giang – Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

img_8842

Buổi lễ Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chuyên môn giữa Bộ Y tế Cuba với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chiều 16/3.


Theo đó, Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ ký kết hợp tác chuyên môn về nhiều hạng mục với Bộ Y tế Cuba, trong đó nổi bật là việc hợp tác đưa các bác sĩ từ Cuba sang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, đẩy mạnh hợp tác về các lĩnh vực ung thư, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, chỉnh hình, bác sĩ gia đình và nhiều mũi nhọn y tế khác.
Bà Marcia Cobas Ruiz –  Thứ trưởng Bộ Y tế nước Cộng hòa Cuba cho biết: “Sau những ngày làm việc căng thẳng, chúng ta đã có được những kết quả tốt đẹp cuối cùng. Tôi đang rất mong chờ ngày các bác sĩ Cuba có thể sang Việt Nam công tác, cùng các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trở thành đồng nghiệp. Chắc chắn trong tương lai, chúng ta sẽ ngày càng mở rộng mối quan hệ hợp tác này. Tôi hy vọng, sự hợp của Bệnh viện Thu Cúc Bộ Y tế sẽ mở ra một trang mới cho hợp tác y tế giữa hai quốc gia…”
img_8927

Bà Vũ Thị Thanh Giang – đại diện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ký kết hợp đồng hợp tác chuyên môn với Bộ Y tế Cuba.

“Đây là một ưu tiên lớn của Chính phủ Cuba nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác y tế giữa hai quốc gia Cuba – Việt Nam. Tất cả các hoạt động hợp tác sắp được triển khai sẽ nhằm tạo ra lợi ích cho cả bai bên. Tôi tin chắc các hoạt động hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ ngày càng được mở rộng và phát triển” – ông Herminio Lopez Diaz – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cho biến thêm.

Cuba là một trong những nước có nền y tế hiện đại, phát triển nhanh chóng. Tuổi thọ của người dân Cuba luôn nằm trong top cao nhất trên thế giới với mức trung bình 78 tuổi. Cuba cũng đang hướng tới mục tiêu đẩy mạnh hợp tác y tế với các nước trên thế giới. Tính đến thời điểm này đã có 64 nước hợp tác y tế với Cuba.
Bác sĩ gia đình, chăm sóc sức khỏe ban đầu, sản phụ khoa, nhi khoa, chỉnh hình, vắc xin, dược phẩm, thuốc chống ung thư… là những thế mạnh nổi bật của y tế Cuba. Đây cũng là những tiềm năng mà hai nước Việt Nam, Cuba có thể đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.

img_8943

Đại diện Bộ Y tế Cuba chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.


Phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là bệnh viện ngoài công lập lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, một bệnh viện muốn phát triển một cách toàn diện, xứng tầm quốc tế cần phải có sự hợp tác chuyên môn về nhân lực, kỹ thuật cao từ các nước có nền y tế hiện đại trên thế giới. Tôi hy vọng sau buổi ký kết ngày hôm nay, Bệnh viện Thu Cúc sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao, kỹ thuật chuyên môn hiện đại từ đất nước Cuba để ứng dụng trong công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện. Sở Y tế Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cho mối hợp tác chuyên môn của hai bên được tốt đẹp nhất.”
Ông Lê Tuyên Hồng Dương – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tin tưởng rằng, buổi lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Thu Cúc và Bộ Y tế Cuba sẽ là một khởi đầu tốt đẹp, mở ra những cơ hội và triển vọng để bệnh viện Thu Cúc tiếp tục phát triển, cung cấp những dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân cả nước.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết