Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Bệnh viêm mũi có chữa được không

Bệnh viêm mũi có chữa được không

Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe bệnh viện Thu Cúc, tôi bị bệnh viêm mũi đã 7 năm nay, chữa cũng nhiều nơi, nhưng đa số tôi dùng thuốc nam, có ai mách chỗ nào chữa tốt tôi cũng cố gắng tìm đến tận nơi, tuy nhiên chỉ thời gian đầu dùng thuốc là tôi thấy đỡ, sau đó không biết có phải do nhờn thuốc hay không mà tôi lại thấy bệnh như cũ. Chuyên mục cho tôi hỏi bệnh viêm mũi có chữa được không? Xin cảm ơn. (Nguyễn Cẩm Ly, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Cẩm Ly thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:

1. Các loại viêm mũi

Các chuyên gia nghiên cứu chia viêm mũi ra làm hai loại chính đó là: viêm mũi xuất tiết và viêm mũi do vi khuẩn (viêm mũi mủ). Viêm mũi có thể biểu hiện cấp hay mạn tính. Viêm mũi cấp tính nếu điều trị không thỏa đáng sẽ chuyển thành viêm mũi mạn tính, nghiêm trọng còn dẫn tới viêm tai giữa biến chứng, mất khả năng khứu giác, thậm chí gây nên hen suyễn; khiến cho người bệnh gặp không ít phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, giảm chất lượng cuộc sống một cách đáng kể.

Bệnh viêm mũi có chữa được không

Bệnh viêm mũi mang đến không ít phiền toái cho người mắc phải

 2. Điều trị bệnh viêm mũi

Bệnh viêm mũi có chữa được không cũng là thắc mắc rất nhiều người muốn biết, ngày nay cùng với sự tiến bộ của xã hội thì y tế cũng có nhiều bước đột phá mới trong điều trị bệnh viêm mũi. Tuy nhiên, việc điều trị viêm mũi tùy thuộc vào thể viêm mũi mắc phải cũng như giai đoạn bệnh, người bị viêm mũi cần chú ý luôn vệ sinh sạch sẽ môi trường sống xung quanh, nên đeo khẩu trang khi ra đường, uống nhiều nước và tránh tiếp xúc với những chất dễ gây kích ứng như phấn hoa, lông động vật,…
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế hiện đại; giúp chẩn đoán và điều trị bệnh viêm mũi một cách an toàn, hiệu quả.

Dịch vụ liên quan