Tin tức

Bệnh viêm gan siêu vi C

Bệnh viêm gan siêu vi C là bệnh truyền nhiễm,  chủ yếu ảnh hưởng đến  gan, do viêm gan siêu vi C (HCV) gây ra. Cùng với viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C là nguyên nhân gây xơ gan, ung thư gan hàng đầu.
Bệnh viêm gan siêu vi C thường không có triệu chứng, nhưng viêm gan C mạn tính có thể dẫn đến mô sẹo ở gan và cuối cùng là xơ gan.

benh-viem-gan-sieu-vi-c

Bệnh viêm gan siêu vi C là bệnh truyền nhiễm, chủ yếu ảnh hưởng đến gan, do viêm gan siêu vi C (HCV) gây ra.


ảnh
-Bệnh viêm gan siêu vi C gây triệu chứng cấp ở 15% số ca nhiễm. Các triệu chứng thường nhẹ và không rõ ràng như: Nôn, đau cơ và khớp và sụt cân. Hầu hết các ca viêm cấp không có vàng da. Khoảng 10 -15% số ca nhiễm viêm gan siêu vi C cấp tính tự hồi phục, thường là ở bệnh nhân trẻ và ở nữ giới.
-Có khoảng 80% số người nhiễm siêu vi viêm gan C chuyển sang viêm mạn. Viêm gan siêu vi C mạn tính rất dễ dẫn đến xơ gan và ung thư gan.
benh-viem-gan-sieu-vi-c2

Cùng với viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C là nguyên nhân gây xơ gan, ung thư gan hàng đầu.


Đường lây chủ yếu của viêm gan siêu vi C là đường truyền máu và các thủ thuật y khoa không an toàn, tiêm chính ma túy…
Có thể chẩn đoán viêm gan C thông qua xét nghiệm máu, khám chuyên khoa gan…
Bệnh viêm gan C mạn tính cần được điều trị càng sớm càng tốt nhằm: Giảm thiểu hoặc loại trừ hoàn toàn tình trạng viêm gan, do đó ngăn ngừa diễn tiến sang xơ gan, ung thư gan; Ðào thải hoặc giảm bớt lượng siêu vi C trong cơ thể, đặc biệt là ở gan.
benh-viem-gan-sieu-vi-c3

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng nhiều chương trình khám bệnh hỗ trợ cho người dân. Trong tháng 5, người bệnh đăng ký khám giáo sư gan mật sẽ được tặng 50% phí khám.


Người bệnh viêm gan C cần được thăm khám bởi bác sĩ và điều trị tích cực theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc lựa chọn một địa chỉ khám chữa gan uy tín, chất lượng để tiến hành điều trị có ý nghĩa quan trọng với người bệnh viêm gan C nói riêng và người bệnh gan nói chung.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh viêm gan siêu vi C, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân