Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Bệnh viêm gan siêu vi C nguyên nhân gây xơ gan, ung thư

Bệnh viêm gan siêu vi C nguyên nhân gây xơ gan, ung thư

Bệnh viêm gan siêu vi C là bệnh truyền nhiễm,  chủ yếu ảnh hưởng đến  gan, do viêm gan siêu vi C (HCV) gây ra. Cùng với viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C là nguyên nhân gây xơ gan, ung thư gan hàng đầu.
Bệnh viêm gan siêu vi C thường không có triệu chứng, nhưng viêm gan C mạn tính có thể dẫn đến mô sẹo ở gan và cuối cùng là xơ gan.

benh-viem-gan-sieu-vi-c

Bệnh viêm gan siêu vi C là bệnh truyền nhiễm, chủ yếu ảnh hưởng đến gan, do viêm gan siêu vi C (HCV) gây ra.

ảnh
-Bệnh viêm gan siêu vi C gây triệu chứng cấp ở 15% số ca nhiễm. Các triệu chứng thường nhẹ và không rõ ràng như: Nôn, đau cơ và khớp và sụt cân. Hầu hết các ca viêm cấp không có vàng da. Khoảng 10 -15% số ca nhiễm viêm gan siêu vi C cấp tính tự hồi phục, thường là ở bệnh nhân trẻ và ở nữ giới.
-Có khoảng 80% số người nhiễm siêu vi viêm gan C chuyển sang viêm mạn. Viêm gan siêu vi C mạn tính rất dễ dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

benh-viem-gan-sieu-vi-c2

Cùng với viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C là nguyên nhân gây xơ gan, ung thư gan hàng đầu.

Đường lây chủ yếu của viêm gan siêu vi C là đường truyền máu và các thủ thuật y khoa không an toàn, tiêm chính ma túy…
Có thể chẩn đoán viêm gan C thông qua xét nghiệm máu, khám chuyên khoa gan…
Bệnh viêm gan C mạn tính cần được điều trị càng sớm càng tốt nhằm: Giảm thiểu hoặc loại trừ hoàn toàn tình trạng viêm gan, do đó ngăn ngừa diễn tiến sang xơ gan, ung thư gan; Ðào thải hoặc giảm bớt lượng siêu vi C trong cơ thể, đặc biệt là ở gan.

benh-viem-gan-sieu-vi-c3

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng nhiều chương trình khám bệnh hỗ trợ cho người dân. Trong tháng 5, người bệnh đăng ký khám giáo sư gan mật sẽ được tặng 50% phí khám.

Người bệnh viêm gan C cần được thăm khám bởi bác sĩ và điều trị tích cực theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc lựa chọn một địa chỉ khám chữa gan uy tín, chất lượng để tiến hành điều trị có ý nghĩa quan trọng với người bệnh viêm gan C nói riêng và người bệnh gan nói chung.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh viêm gan siêu vi C, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan