Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh viêm đại tràng ở người già

Bệnh viêm đại tràng ở người già

Bệnh viêm đại tràng ở người già thường không có dấu hiệu điển hình. Người bệnh thường bị đau bụng âm ỉ, có khi đau nhiều thành cơn không liên quan đến ăn uống, có cảm giác đầy bụng, sôi bụng, nóng ruột…
Biểu hiện bệnh viêm đại tràng ở người già
Khác với những người trẻ tuổi, bệnh viêm đại tràng ở người già thường không có biểu hiện bệnh điển hình. Theo đó, bệnh nhân bị đau bụng âm ỉ, có khi đau nhiều thành cơn không liên quan đến ăn uống. Người bệnh có cảm giác đầy bụng, sôi bụng, nóng ruột. Bên cạnh đó, viêm đại tràng ở người già còn biểu hiện qua các rối loạn đại tiện (táo bón hoặc đi ngoài phân lỏng).

benh-viem-dai-trang-o-nguoi-gia

Khác với những người trẻ tuổi, bệnh viêm đại tràng ở người già thường không có biểu hiện bệnh điển hình.

Các bác sĩ cho biết, do biểu hiện của bệnh viêm đại tràng ở người già không điển hình nên việc khám bệnh cho người cao tuổi cần hết sức thận trọng. Phải khám một cách tỉ mỉ, toàn diện để tránh bỏ sót chẩn đoán hoặc chẩn đoán nhầm.
Chẩn đoán bệnh viêm đại tràng ở người bệnh
Người bệnh cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa. Ngoài các xét nghiệm cơ bản, bệnh nhân cần làm các xét nghiệm phân, cấy phân, soi trực tràng, soi toàn bộ đại tràng để phát hiện những tổn thương và chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

benh-viem-dai-trang-o-nguoi-gia2

Khám và điều trị bệnh viêm đại tràng ở Bệnh viện Thu Cúc người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Điều trị bệnh
Với thể táo bón: Cho người bệnh sử dụng thuốc nhuận tràng và kết hợp các biện pháp không dùng thuốc. Cụ thể: Thói quen đi vệ sinh đúng giờ, ăn nhiều chất xơ thực vật, không uống rượu bia, không hút thuốc, uống nhiều nước (trên 1 lít/ngày) và tăng cường các hoạt động thể lực – thể dục.
Với thể phân lỏng: Cần cho người bệnh dùng nhóm thuốc giảm co thắt – kết hợp các loại men tiêu hóa. Lưu ý: Không dùng và lạm dụng thuốc kháng sinh.
benh-viem-dai-trang-o-nguoi-gia3
Bệnh ở người cao tuổi, hầu hết là các bệnh mạn tính. Do đó bên cạnh việc điều trị các đợt cấp của bệnh cần phải khám, theo dõi cẩn thận để chẩn đoán đúng, chính xác tránh chẩn đoán nhầm. Cần chú trọng các biện pháp nâng cao thể trạng phục hồi chức năng cho người bệnh.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh viêm đại tràng ở người già, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.
 

Dịch vụ liên quan