Tư vấn

Bệnh ung thư gan có chữa được không?

Bệnh ung thư gan có chữa được không là nỗi lo lắng chung của những người không may mắc phải căn bệnh này. Theo các bác sĩ chuyên khoa Ung bướu Bệnh viện Thu Cúc, mặc dù là bệnh ung thư nguy hiểm, nhưng nếu có thể phát hiện sớm ung thư gan có thể chữa khỏi.

Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư khá phổ biến ở Việt Nam. Ung thư gan được ví như “kẻ sát nhân thầm lặng” vì diễn biến bệnh rất âm thầm, các triệu chứng rất ít xuất hiện ở giai đoạn đầu. Khi người bệnh nhân thấy những bất thường trong cơ thể, thường là khi bệnh đã lây lan rộng.

Bệnh ung thư gan có chữa được không?

Ung thư gan có chữa được không

Ung thư gan có chữa được không là nỗi lo lắng của nhiều người không may mắc bệnh.

Mặc dù là bệnh ung thư rất nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, nhưng bệnh có thể điều trị được bằng phẫu thuật khi phát hiện ở giai đoạn đầu – khi tế bào ung thư chưa lan rộng ra ngoài gan, và đồng thời phần gan còn lại khỏe mạnh để đảm đương chức năng của gan. Trong trường hợp không thể phẫu thuật, các phương pháp điều trị khác có thể giúp kiểm soát bệnh và giúp người bệnh sống lâu hơn.

Có 2 phương pháp phẫu thuật ung thư gan bao gồm: Phẫu thuật cắt bỏ khối u và cấy ghép gan. Đối với cấy ghép gan, cơ hội sống sẽ cao hơn, tuy nhiên cần có gan hiến tặng và người bệnh phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Đối với những trường hợp phát hiện quá muộn, khả năng chữa khỏi là rất thấp. Trong trường hợp này, người bệnh sẽ được điều trị giảm nhẹ, giúp cải thiện chất lượng sống bằng cách kiểm soát cơn đau, và các triệu chứng gây ra bởi ung thư gan.

ung-thu-gan-co-chua-duoc-khong1 (2)

Phẫu thuật có thể áp dụng cho giai đoạn sớm và giúp chữa khỏi bệnh.

Các phương pháp điều trị khác bao gồm: xạ trị, điều trị thuyên tắc mạch, tiêm Ethanol qua da, hóa trị.

Các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định điều trị là:

– Sức khỏe của gan

– Số lượng, kích thước và vị trí của khối u

– Khối u đã lan ra ngoài gan hay chưa

– Tuổi tác của bệnh nhân

– Sức khỏe nói chung của bệnh nhân

ung-thu-gan-co-chua-duoc-khong

Đội ngũ bác sĩ Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu-Bệnh viện Thu Cúc.

Với mong muốn chung tay chia sẻ khó khăn với bệnh nhân ung thư, đồng thời mang tới những hi vọng cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore để điều trị cho người bệnh ung thư tại Việt Nam.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Tư vấn
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết