Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh dạ dày gây hôi miệng

Bệnh dạ dày gây hôi miệng

Ai cũng biết một trong những nguyên nhân gây hôi miệng là do bệnh dạ dày, nhưng không phải ai cũng hiểu tại sao bệnh dạ dày gây hôi miệng. Vậy, tại sao bệnh dạ dày lại gây hôi miệng?

1. Tại sao bị bệnh dạ dày lại gây hôi miệng?

Những người mắc các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, hơi thở thường có mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân là do dịch dịch acid trong dạ dày trào ngược lên hầu họng gây tổn thương niêm mạc xung quanh hầu họng làm tăng điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên mùi hôi khó chịu. Bên cạnh,  trào ngược dày thực quản thường làm cho thức ăn trong dạ dày đang tiêu hóa dở trào ngược lên họng gây ra mùi hôi khó chịu từ sâu bên trong miệng.

Bệnh dạ dày gây hôi miệng

Bệnh dạ dày gây hôi miệng

Chứng hôi miệng do bệnh dạ dày thường khá nghiêm trọng, khiến người bệnh khổ sở, mất tự tin trong cuộc sống và giao tiếp. Hôi miệng do bệnh dạ dày còn khó giải quyết triệt để trừ khi điều trị khỏi hoàn toàn bệnh dạ dày đang mắc phải.

2. Chữa hôi miệng do bệnh dạ dày bằng cách nào?

Muốn chữa trị tận gốc chứng hôi miệng do bệnh dạ dày cần xác định chính xác bệnh lý nào từ dạ dày gây hôi miệng và thực hiện chữa trị triệt để bệnh lý dạ dày đó.

-Điều trị tận gốc các bệnh dạ dày gây hôi miệng:  Khi điều trị khỏi các bệnh dạ dày thì tự khắc chứng hôi miệng sẽ được giải quyết. Người bệnh cần đi khám chuyên khoa tiêu hóa và thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đối với các bệnh dạ dày như trào ngược dịch vị dạ dày thì thường được chỉ định điều trị bằng thuốc. Các thuốc thường được sử dụng điều trị  là thuốc giảm axid dịch vị  kèm theo các loại thuốc kháng sinh trị nhiễm khuẩn. Lưu ý, người bệnh tuyệt đối không được dùng thuốc bừa bãi khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Hôi miệng do bệnh dạ dày thường khá nghiêm trọng và khó xử lý

Hôi miệng do bệnh dạ dày thường khá nghiêm trọng và khó xử lý

-Thay đổi cách sinh hoạt đúng cách như hạn chế ăn quá no, ăn xong nằm ngay, duy trì cân nặng ở mức hợp lý, vệ sinh răng miệng hàng ngày, trải răng sạch sẽ sau khi ăn, vệ sinh lưỡi hàng ngày…

3. Một số thảo dược giúp chữa chứng hôi miệng do bệnh dạ dày

– Dùng rễ cam thảo: Đây là một trong những cách trị hôi miệng đơn giản do bệnh dạ dày gây nên được nhiều người sử dụng và cho hiệu quả tốt. Cam thảo có vị ngọt giúp làm dịu cơn trào ngược dạ dày thực quản. Tinh dầu trong cam thảo sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt. Dùng cam thảo hãm thành trà uống hàng ngày hoặc ngai cam thảo 1-2 lần/ngày giúp bạn khử mùi hôi trong hơi thở hiệu quả.

Điều trị tận gốc bệnh dạ dày là cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất.

Điều trị tận gốc bệnh dạ dày là cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất.

– Dùng lá bạc hà: Nhai vài lá bạc hà tươi giúp bạn loại bỏ chứng hôi miệng do bệnh dạ dày nhanh và hiệu quả.

– Dùng lá húng quế: Cho vài lá húng quế vào nước sôi và hãm trong 5 phút rồi uống giúp trị chứng hôi miệng do bệnh dạ dày rất tốt.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital