Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khỏe công ty » Bạn đã biết khám thẻ xanh ở đâu uy tín tại Hà Nội chưa?

Bạn đã biết khám thẻ xanh ở đâu uy tín tại Hà Nội chưa?

Khám thẻ xanh theo quy định của Nhà Nước là quyền lợi của người lao động và nghĩa vụ của các cá nhân/ doanh nghiệp trong môi trường thực phẩm. Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn địa chỉ khám thẻ xanh ở đâu, đáp ứng tiêu chí nhanh chóng – uy tín – tận tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc và câu hỏi, tham khảo ngay!

1. Khám thẻ xanh là gì?

1.1 Khái niệm thẻ xanh 

Khám thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe có màu xanh dương, dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm theo quyết định số 21/2007/QĐ-BYT ngày 12/03/2007 của Bộ y tế. Trước khi nhận thẻ xanh, đương đơn sẽ thực hiện một bài kiểm tra, nếu không mắc bệnh truyền nhiễm, không liên quan tới tệ nạn xã hội mới có thể lấy thẻ xanh. 

1.2 Đối tượng áp dụng

Đối tượng khám thẻ xanh theo thông tư 14 bao gồm: 

– Công dân là người Việt Nam;

Khám sức khỏe định kỳ;

– Khám sức khỏe khi tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp;

– Khám sức khỏe đầu vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường nghề.

Những người đủ điều kiện khám theo quyết định 21: 

– Người lao động trực tiếp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thực phẩm; 

– Tất cả các cá nhân, tổ chức là chủ của các cơ sở có sử dụng người lao động và những người trực tiếp kinh doanh độc lập. 

Khám thẻ xanh ở đâu

Khám thẻ xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm

1.3 Hồ sơ tối thiểu phải có khi khám thẻ xanh

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi khám thẻ xanh còn phụ thuộc vào mục đích thăm khám của mỗi người. Một số danh mục cơ bản cần chuẩn bị cho hồ sơ khám thẻ xanh bao gồm:

– Ảnh 4×6 (chụp gần nhất).

– Chứng minh thư/ CCCD.

– Trong trường hợp đương đơn không có/ mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, giấy khám sức khỏe và giấy đồng ý của cha mẹ/ người giám hộ hợp pháp là yếu tố cần thiết.

– Người giám hộ chú ý mang theo hộ chiếu/ chứng minh thư để đối chiếu trước khi khám thẻ xanh.

2. Khám thẻ xanh bao gồm những gì?

Do những người làm việc trong ngành thực phẩm cần đáp ứng những tiêu chuẩn đặc thù nghiêm ngặt về sức khỏe. Do đó, hoạt động khám thẻ xanh sức khỏe định kỳ vô cùng cần thiết. Giúp bạn sớm phát hiện và phòng tránh bệnh cho bản thân và tránh lây nhiễm bệnh cho người người xung quanh. 

Trước khi giải đáp cho thắc mắc “khám thẻ xanh ở đâu uy tín” thì hãy tìm hiểu những mục khám cơ bản trong gói khám thẻ xanh hiện nay.

2.1 Khám lâm sàng 

Khám lâm sàng mà danh mục cơ bản đầu tiên, lúc này bác sĩ sẽ thực hiện khám nội/ ngoại, da liễu, khám răng – hàm – mặt và khám tai – mũi – họng. Thông qua các kỹ năng lâm sàng cơ bản, bác sĩ sẽ nhận biết và phát hiện các dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

Phối hợp với bác sĩ, bạn nên thoải mái chia sẻ thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình. Trình bày tiểu sử mắc bệnh, các loại thuốc bạn đang sử dụng trong thời gian gần để bác sĩ nắm bắt và tư vấn cụ thể hơn. 

Trong trường hợp người thân của bạn từng mắc bệnh liên quan tới huyết áp, đái tháo đường, ung thư,… Các bác sĩ có thể cân nhắc và chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh của bạn.

khám sức khỏe cấp thẻ xanh

Khám tai mũi họng trong gói khám thẻ xanh

2.2 Khám cận lâm sàng 

Trong quá trình khám thẻ xanh, bạn chỉ cần thực hiện một số xét nghiệm cơ bản như: HEV IgM test nhanh, Anti HAV IgM. Kết hợp với vi hệ đường ruột nhằm phát hiện bệnh truyền nhiễm không được phép xuất hiện trong ngành chế biến, kinh doanh thực phẩm.

thẻ xanh khám sức khỏe là gì

Bác sĩ tiến hành lấy máu xét nghiệm cho nhân viên nhà hàng

2.3 Chẩn đoán hình ảnh

Đối với khám sức khỏe thẻ xanh, bạn chỉ cần chụp X-quang tim phổi để chẩn đoán bệnh viêm phổi, viêm phế quản, u phổi,… theo chỉ dẫn. Bước khám này nhằm phát hiện những dấu hiệu bất thường trong phổi. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp và nhanh chóng cải thiện bệnh.

Kết thúc quy trình khám sức khỏe thẻ xanh, bạn sẽ được bệnh viện cấp giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ y tế.

khám thẻ xanh ở đâu

Chẩn đoán hình ảnh trong khám thẻ xanh

3. Khám thẻ xanh ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, khám thẻ xanh ở đâu là uy tín nhất? Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở y tế để thực hiện khám thẻ xanh cá nhân hoặc khám theo đoàn, bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế được đánh giá cao. Đồng thời, xem xét các yếu tố khác để đánh giá trước khi lựa chọn:

– Lượng khách đến khám mỗi ngày: nhiều hay ít, có ổn định không,…

– Người trực tiếp thăm khám là ai, có chuyên môn giỏi không,…

– Có được đầu tư thiết bị máy móc hiện đại hay khônng

– Chi phí thăm khám cao hay thấp, có được công khai, minh bạch hay không

Nếu bạn vẫn chưa biết khám sức khỏe thẻ xanh ở đâu thì hãy tham khảo qua Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI. Là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhiều khách hàng đã tin tưởng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm sau: máy móc hiện đại, các bác sĩ khám giỏi chuyên môn – tận tình, quy trình khám khoa học – nhanh gọn,….

khám sức khỏe cấp thẻ xanh

Khám sức khỏe đoàn tại Bệnh viện Thu Cúc – TCI

Mong rằng những thông tin được đề cập trong bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi khám thẻ xanh ở đâu. Chúc bạn đọc luôn dồi dào sức khỏe và có một ngày làm việc đầy năng suất!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital